Giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản của người dân

0 Hợp Kỳ
ANTĐ Nguồn tin từ CATP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, phía cơ quan này đang phối hợp với CAP Quang Trung để điều tra làm rõ vụ giả danh công an cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn phường này.
Trước đó, đơn vị nhận được trình báo của chị Chị Bùi Thị Duyên (51 tuổi, trú tại xã Nga My) và chị Lê Thị Phương (43 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) trình báo về việc họ vừa bị 2 đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tài sản.

Vào chiều ngày 17-3, chị Duyên và chị Phương từ Tương Dương xuống TP. Vinh có việc việc riêng. Trên đường đi, hai chị gặp chị B là người quen của chị Phương. Lúc đó, đi cùng chị B còn có hai phụ nữ trẻ tuổi khác.

ảnh 1
Chị Phương và chị Duyên trình báo với cơ quan công an


Gặp người quen, chị Phương và chị Duyên vui vẻ nhập nhóm để đi cùng cho vui. Khi có mặt ở TP. Vinh, mỗi người đi làm việc riêng của mình, xong công việc, cả 5 người rủ nhau vào thuê phòng nghỉ tại khách sạn Ngân Hà, số 41, đường Quang Trung, TP. Vinh để nghỉ ngơi.

Sau khi nhận phòng nghỉ, một lúc thì có hai người đàn ông mặc thường phục đến gõ cửa phòng rồi xưng là công an đi kiểm tra hành chính. Thấy hai người công an yêu cầu đưa hết giấy tờ và túi xách để họ kiểm tra, hai chị Duyên và Phương nhanh chóng làm theo.

Hai người thanh niên đã lục túi và lấy đi lấy đi 10 triệu đồng trong túi chị Phương, 3 điện thoại, giấy tờ tùy thân, sổ tiết kiệm, thẻ ATM.

Chưa dừng lại, khi thấy chị Duyên đeo một sợi dây chuyền vàng, 1 tên liền kéo chị ra ngoài giật luôn sợi dây chuyền này rồi biến mất. Điều đáng nói là lúc này chị B. và 2 người phụ nữ kia cũng không thấy đâu nữa.

Được biết, tổng số tài sản mà hai thanh niên đã lấy đi của chị Duyên và chị Phương có giá trị là 46 triệu đồng. Sự việc sau đó được 2 người trình báo cho chủ khách sạn và công an phường. 

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top