Giả danh chữ ký của Trưởng Công an huyện và Giám đốc bệnh viện

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Thực hiện điện của Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, ngày 7-8, sau một thời gian trinh sát, CAH Thanh Trì tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở tẩm quất tại số 730 đường Kim Giang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến việc kinh doanh và giả mạo giấy tờ, con dấu.

Chủ cơ sở này là bà Nguyễn Thị Hiến (SN 1966), trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Quá trình kiểm tra, cơ sở này xuất trình 1 Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT để kinh doanh ngành, nghề có điều kiện (ngày 27/6/2018 do Công an huyện Thanh Trì cấp) và 1 Chứng chỉ sơ cấp nghề (số 198/2017 ngày 15/5/2018), mang tên Nguyễn Thị Hiến, do Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấp nghi là giả.

Trước dấu hiệu trên, CAH Thanh Trì đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Hiến và chồng là ông Nguyễn Văn Quyết đến trụ sở để làm việc.

ảnh 1

Đối tượng Chiến làm giả con dấu, giả mạo chữ ký của Trưởng CAH Thanh Trì

Tại cơ quan công an, bà Hiến và ông Quyết khai nhận, để thành lập cơ sở trên, trước đó đôi vợ chồng này đã đưa cho một người tên Linh, là nhân viên của cơ sở số tiền 20 triệu đồng để nhờ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT và 1,2 triệu đồng để nhờ xin cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề. Từ thông tin thu thập được, cơ quan CSĐT - CAH Thanh Trì đã triệu tập Linh đến làm việc. Linh khai nhận tên thật là Tống Thị Hồng (SN 1984), trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, Hà Nam.

Qua khai thác, Hồng khai nhận do có quen biết với Nguyễn Đức Chiến (SN 1994), trú tại huyện Thái Thụy, Thái Bình. Người này cho biết làm được các loại giấy tờ như Hồng yêu cầu. Hồng đã nhận tiền của bà Hiến, ông Quyết để gặp Chiến làm giấy tờ cho cơ sở hành nghề.

Nhận tiền từ Hồng, chỉ trong ít ngày Chiến đã cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT và Chứng chỉ sơ cấp nghề cho cơ sở bà Hiến.

Từ lời khai của đối tượng liên quan, cùng với tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT - CAH Thanh Trì triệu tập Nguyễn Đức Chiến đến trụ sở làm việc. Chiến khai nhận làm giả con dấu, tại liệu của cơ quan, tổ chức để cấp cho cơ sở của bà Hiến.

Cũng theo khai nhận của Chiến, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT đề ngày 27/6/2018 có in dấu giả mạo CAH Thanh Trì cấp và Chứng chỉ sơ cấp nghề mang tên Nguyễn Thị Hiến cùng với Chứng chỉ sơ cấp nghề mang tên Tống Thị Hồng do Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấp đều là do Chiến làm giả. Để thực hiện hành vi này, Chiến đã tự làm giả con dấu bằng silicon, còn phôi chứng nhận và chứng chỉ Chiến tự thiết kế trên phần mềm Corel Draw bằng máy tính cá nhân. Riêng chữ ký của Trưởng CAH Thanh Trì và Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương in trên các chứng chỉ sơ cấp nghề và chứng nhận đủ điều kiện ANTT là do Chiến tự ký.

Ngay sau khi tiến hàng khám xét khẩn cấp nơi ở của chiến, Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Trì đã thu giữ 1 con dấu tròn màu đỏ bằng vật liệu silicon bên trong có nội dung “Công an huyện Thanh Trì, Công an Thành phố Hà Nội”.

ảnh 2

Tài liệu do Chiến làm giả bị cơ quan Công an thu giữ

Cơ quan CSĐT, CAH Thanh Trì đã tiến hành làm việc với Bệnh viện Châm cứu Trung ương và được PGS.TS Nguyễn Bá Quang, Giám đốc bệnh viện cho biết 2 chứng chỉ sơ cấp nghề mang tên Nguyễn Thị Hiến và Tống Thị Hồng mà cơ quan điều tra thu giữ không phải do Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấp, hình con dấu và chữ ký có trên 2 chứng chỉ này không phải là của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Trì đã trưng cầu giám định đối với tang vật là hình dấu tròn đỏ, con dấu, chữ ký có trên tài liệu thu giữ của các đối tượng gồm 1 Giấy chứng nhận đủ điều kiện  ANTT để kinh doanh ngành, nghề có điều kiện mang tên hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hiến; 1 Chứng chỉ sơ cấp nghề mang tên Nguyễn Thị Hiến, do Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấp ngày 15/5/2018, 1 Chứng chỉ sơ cấp nghề mang tên Tống Thị Hồng do Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấp ngày 15/5/2018 đều là giấy tờ và dấu giả.

Hiện vụ việc đang được CAH Thanh Trì tiếp tục điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top