Giả danh bác sĩ lừa đảo chiếm đoạt iPhone 6S Plus tại BV Nhi Trung ương

0 Hải Anh
ANTĐCơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, Hà Nội, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án giả danh bác sĩ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14-6 vừa qua.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18h ngày 14-6, Phùng Văn Thảo, SN 1998, trú tại khu phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lên mạng xã hội, vào trang “Chotot” - là trang mạng bán hàng hóa để tìm ai có nhu cầu bán điện thoại cũ, giả vờ mua rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản của người bán.

Lướt một vòng trên trang web trên, Mạnh tìm thấy anh Lê Mạnh Hùng, SN 1991, trú tại số 39/95 ngõ Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội, đăng bán chiếc điện thoại iPhone 6S Plus, màu đen xám với giá 13 triệu đồng.

Thảo gọi điện thoại cho anh Hùng và giới thiệu là bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và bảo anh Hùng đem điện thoại đến Khoa chụp chiếu hình ảnh của bệnh viện để thực hiện giao dịch mua bán.

ảnh 1

Đối tượng Phùng Văn Thảo bị công an bắt giữ

Khoảng 20h cùng ngày, anh Hùng cùng chị Nguyễn Thị Định, SN 1992, trú tại tỉnh Hòa Bình, đến Khoa chụp X – Quang của Bệnh viện Nhi Trung ương để gặp Thảo. Tại hành lang của Khoa X – Quang, Thảo xem máy điện thoại và hỏi mật khẩu máy điện thoại. Vì tin tưởng nên anh Hùng đã đọc mật khẩu. Sau khi biết mật khẩu, Thảo giả vờ kiểm tra sạc pin rồi lấy lý do đi tìm ổ cắm điện để thử sạc và đi về phía hành lang bên trong, vì Thảo biết trước hành lang bên trong có lối thoát ra sân sau bệnh viện.

Thảo đi được khoảng 10 mét thì anh Hùng và chị Định đi theo đến chỗ Thảo và yêu cầu kiểm tra chiếc điện thoại tại chỗ. Lúc này, Thảo trả máy cho anh Hùng và giả vờ gọi điện thoại cho bạn để mang máy tích xách tay để thử sạc điện thoại nhưng không gọi được cho ai.

Anh Hùng và chị Định nghi ngờ Thảo có ý định lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại của mình nên đã đưa Thảo đến phòng bảo vệ của bệnh viện. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã liên hệ với  lực lượng CAP Láng Thượng, quận Đống Đa, đến để làm rõ sự việc.

Thảo bị đưa về trụ sở CAP Láng Thượng, tại đây, đối tượng đã thành khẩn khai nhận có ý định lừa đảo chiếm đoạt điện thoại của anh Hùng. Đối tượng sau đó được CAP Láng Thượng bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp - CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra xử lý.

Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, Đội điều tra tổng hợp – CAQ Đống Đa đã làm rõ, đối tượng Thảo đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản (điện thoại iPhone) thông qua việc tìm kiếm thông tin mua bán trên mạng xã hội.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Sơn, Đội phó Đội điều tra tổng hợp – CAQ Đống Đa cho biết, Thảo là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, bằng chứng là đối tượng đã lừa đảo được nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng internet. Sau khi tìm được thông tin người bán tài sản, Thảo liên hệ và hẹn gặp tại những nơi như bệnh viện để lấy lòng tin của người bán, do đó nhiều người dân đã "mắc bẫy" đối tượng.

Thông qua vụ việc trên, Thiếu tá Sơn cũng cảnh báo người dân khi có nhu cầu mua bán tài sản trên mạng internet nên tìm đến các trung tâm, cơ sở kinh doanh để thực hiện mua bán để đảm bảo an toàn về tài sản, cũng như kiểm định đúng được chất lượng sản phẩm mình cần bán.

Nếu có thực giao dịch mua bán tự do nên chú ý bảo vệ tài sản của mình. Không nên để người mua cầm tài sản của mình sử dụng trong 1 thời gian hoặc cầm đi xa. Cần tìm hiểu rõ về nhân thân, nơi ở và nghề nghiệp của người mua, tránh bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau quá trình điều tra mở rộng vụ án, CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phùng Văn Thảo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top