Giả bán ngoại tệ, lừa đảo hàng loạt hiệu vàng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Quốc Hưng (45 tuổi) trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội về  hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hưng là đối tượng bị CAQ Hoàn Kiếm ra quyết định truy nã cách đó ít ngày.  

Đầu tháng 5 vừa qua, bà Trần Thị Trúc, chủ một tiệm vàng trên phố Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm hoảng hốt đến Cơ quan Công an trình báo việc bị một đối tượng nam giới khoảng 40 tuổi vào cửa hàng của mình để lừa đảo. Đối tượng tự xưng là nhân viên cửa hàng vàng Quang Huy cần lấy cho khách 6.000 USD và 2 lượng vàng và yêu cầu với nhân viên nhanh chóng được thực hiện giao dịch.

Khi đối tượng đặt vấn đề mua bán ngoại tệ, bà Trúc đồng ý, lấy số  ngoại tệ ra đưa cho nhân viên giao dịch kiểm đếm giao cho người mua, đồng thời, mở két sắt để lấy vàng. Lúc này, nhân viên của cửa hàng giao cho đối tượng ngoại tệ vì nghĩ rằng bà Trúc đã giao dịch xong với khách hàng. Còn bản thân bà Trúc cũng cứ nghĩ nhân viên của mình đã cầm tiền của khách nên lấy vàng đưa cho đối tượng mà chẳng mảy may nghi ngờ. Lợi dụng lúc không ai để ý, đối tượng này đã nhanh chóng cầm 6.000 USD bỏ đi.

ảnh 1

Đối tượng Hưng bị bắt giữ sau khi lừa đảo hàng loạt hiệu vàng

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAQ Hoàn Kiếm đã khẩn trương xuống hiện trường, rà soát nhân chứng và camera an ninh của cửa hàng tập trung điều tra truy xét bắt giữ đối tượng gây án. Qua sàng lọc, CAQ Hoàn kiếm xác định đối tượng gây án là Nguyễn Quốc Hưng ở tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Hưng là đối tượng vừa ra tù sau 4 năm chấp hành án về tội là đảo. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trổn khỏi nơi cư trú. CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã Nguyễn Quốc Hưng. Đến ngày 17-6, Hưng bị lực lượng Công an bắt giữ khi trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội. 

Tại Cơ quan điều tra, Hưng khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6.000 USD tại cửa hàng vàng của bà Trúc. Đấu tranh khai thác, Hưng còn khai nhận là thủ phạm của 8 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. Đáng chú ý, chỉ trong tháng 1-2017, đối tượng đã gây ra 4 vụ tại 4 cửa hàng vàng trên phố Hàng Bạc, Hàng Bông, và Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Tổng số tài sản Hưng lừa đảo chiếm đoạt được là 22 cây vàng và 8.000 USD, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị đối tượng “nướng” vào cờ bạc. Hiện Cơ quan Công an đang xác định bị hại trong vụ án đối tượng lừa đảo ở một hiệu vàng gần khu vực ngã tư Hàng Bông - Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đề nghị ai là nạn nhân của vụ việc nêu trên, đến Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo (địa chỉ số 2 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), hoặc liên hệ với điều tra viên Kiều Đình Vinh, điện thoại: 0.904.135.769 để giải quyết.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top