Gây sự với hàng xóm rồi đâm phó trưởng công an phường

0 Minh Long
ANTD.VN - Bị mời lên trụ sở làm việc, Anh không chấp hành và còn lấy kéo đâm đồng chí phó trưởng công an phường nhưng bất thành.

Với kháng cáo kêu oan của bị cáo, ngày 4-8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét lại tội trạng Văn Thế Anh (SN 1976, trú ở phường Cổ Nhuế I, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”, theo Điều 257-BLHS.

Theo đó, bản án sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm thể hiện, trước khi vụ án xảy ra, gia đình hàng xóm của Văn Thế Anh liên tục bị đối tượng này dùng gạch, đá ném vào nhà. Vì thế sáng 25-11-2016, người hàng xóm của Anh đến công an phường (CAP) Cổ Nhuế I trình báo sự việc.

ảnh 1

Văn Thế Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Ngay sau đó, một tổ công tác của CAP do Thượng úy Dương Quốc Khánh – Phó trưởng CAP Cổ Nhuế I làm tổ trưởng đến nhà Anh nắm tình hình. Tại đây, tổ công tác đã thực hiện đầy đủ quy trình, đồng thời mời đối tượng về trụ sở làm việc nhưng Anh không chấp hành.

Ngay sau đó, Anh vừa lăng mạ tổ công tác vừa chạy vào nhà lấy chiếc kéo sắt rồi lao ra nhằm thẳng bụng đồng chí Phó trưởng CAP Cổ Nhuế I để đâm. Tuy nhiên, mục đích của đối tượng không đạt được vì vị chỉ huy CAP này kịp né tránh.

Nổi máu côn đồ, Anh còn đuổi theo tấn công đồng chí Khánh thêm lần nữa khi vị Phó trưởng CAP Cổ Nhuế I rút ra ngoài đường nhưng vẫn không thể gây ra thương tích. Trước sự côn đồ hung hãn của Anh, tổ công tác sau đó buộc phải khống chế, bắt giữ đối tượng.

Với hành vi phạm tội nêu trên, ngày 2-6-2017, TAND quận Bắc Từ Liêm đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Văn Thế Anh 10 tháng tù giam. Cho rằng không hề tấn công tổ công tác CAP Cổ Nhuế I và bị oan, đối tượng có đơn kháng cáo lên Tòa án Hà Nội.

Thế nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, ngay khi kết thúc phần thủ tục phiên xét xử, Văn Thế Anh bất ngờ xin rút đơn kháng cáo kêu oan. Cũng chính vì thế mà sau khi hội ý, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định đình chỉ giải quyết vụ án “Chống người thi hành công vụ” này.

Như vậy, Văn Thế Anh vẫn phải chấp hành 10 tháng tù giam, theo tội danh mà TAND quận Bắc Từ Liêm đã xác định. Được biết trước vụ án này, Văn Thế Anh từng có 4 tiền án và 1 tiền sự về nhiều tội danh khác nhau.             

  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top