"Gán" xe trộm cắp cho bạn để mượn tiền ăn tiêu

0 Thùy An
ANTD.VN - Sau khi mang chiếc xe máy trộm cắp được đi bán nhưng không có người mua, Hải đã gọi điện cho bạn hỏi vay tiền. Vì sợ bạn không tin tưởng nên đối tượng đã gán luôn chiếc xe trộm cắp cho bạn để làm tin…

Đỗ Trọng Hải, sinh năm 1994, trú tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là đối tượng đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích. Ra tù, không có công ăn việc làm, nên đối tượng tiếp tục lông bông, chơi bời, đàn đúm.

Khoảng 8h30 phút ngày 15/6, Hải rủ Đỗ Huy Duy, sinh năm 1994, trú ở cùng thôn đi đến nhà một người bạn tên Dũng ở xã Đại Yên, Chương Mỹ, lấy quần áo. Tuy nhiên, khi đến nhà thì Dũng đi vắng nên hai nam thanh niên này rủ nhau đi lang thang, chờ Dũng về.

Khi đi qua một căn nhà ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hải phát hiện gia chủ để một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave dựng trước cửa nhà, ổ vẫn cằm chìa khóa nên “chứng nào tật nấy”, đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe.

ảnh 1

Đối tượng Đỗ Trọng Hải đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng chưa được xóa án tích

Hải bảo Duy lên lái xe chở mình quay lại căn nhà vài vòng để quan sát. Khi thấy không có người chú ý, Hải xuống xe đi vào trộm cắp, còn Duy điều khiển xe về hướng xã Thủy Xuân Tiên đợi Hải.

Với mánh khóe trộm cắp trong quá khứ, không khó khăn để đối tượng này lấy trộm chiếc xe một cách trót lọt. Trên đường cùng Duy mang xe về nhà Duy cất giấu, Hải đã tháo hai gương chiếu hậu vứt ở vệ đường.

ảnh 2

Đối tượng Hải (trái) và Duy (phải)

Khoảng 18h ngày 16/6, Hải cùng Duy mang chiếc xe đi tiêu thụ. Đi qua cánh đồng Cả thuộc thôn Đông Thượng, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hải tháo biển kiểm soát xe vứt xuống cánh đồng. Sau đó, cả hai đi về thị trấn Xuân Mai rao bán xe. Không có người mua nên Hải gọi cho bạn vay 3 triệu đồng và hứa hẹn sau 10 ngày sẽ trả nợ. Sợ bạn không cho vay, Hải để lại chiếc xe máy trộm cắp được làm tin. Tuy nhiên, đối tượng chỉ vay được số tiền 2.200.000 đồng. Số tiền này, Duy và Hải mang đi ăn tiêu.

Nhận được đơn trình báo của gia đình bị hại, đội CSHS – CAH Chương Mỹ đã vào cuộc điều tra, nhanh chóng bắt giữ Hải và Duy. Hiện cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đã ra quyết định khở tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Trọng Hải và Đỗ Huy Duy về hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top