Gắn kết lý luận với thực tiễn

0 Đào Gia Cát
(ANTĐ) - Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện CSND, ngày 10-12-2008 khoa Nghiệp vụ QLHC về TTXH tổ chức cho sinh viên lớp chuyên ngành khóa D31 đi kiến tập tại CAP Cống Vị (Ba Đình - Hà Nội).

Gắn kết lý luận với thực tiễn

(ANTĐ) - Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện CSND, ngày 10-12-2008 khoa Nghiệp vụ QLHC về TTXH tổ chức cho sinh viên lớp chuyên ngành khóa D31 đi kiến tập tại CAP Cống Vị (Ba Đình - Hà Nội).

Mục đích của buổi kiến tập nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, giúp sinh viên củng cố kiến thức đã được học ở trường, biết cách tiếp cận và giải quyết một số vấn đề đặt ra trong thực tiễn công tác, chiến đấu; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên trực tiếp trao đổi với CBCS CAP và lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT cơ sở.

Trước khi xuống các cụm dân cư, tổ dân phố dự buổi giao ban tuần giữa CSKV với lực lượng nòng cốt, các sinh viên đã được nghe đồng chí Hà Đăng Khoa - Trung tá Trưởng CAP Cống Vị giới thiệu khái quát về tình hình đặc điểm địa bàn; tình hình tổ chức lực lượng, cơ sở vật chất và những điều kiện, phương tiện làm việc của CAP; tình hình hoạt động của lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT.

Sau đó, đoàn kiến tập chia làm 4 tổ (mỗi tổ gồm 1 lãnh đạo CAP, 1 CSKV, 1 giáo viên của khoa QLHC về TTXH và 10 sinh viên) xuống các cụm dân cư số 2, số 4, số 5 và số 7.

Tại mỗi cụm dân cư, sinh viên được chứng kiến toàn bộ hoạt động giao ban, được nghe giới thiệu về cơ cấu tổ chức, lề lối làm việc của ban bảo vệ dân phố, lực lượng dân phòng, các tổ tự quản về ANTT; nắm được quy trình, cách thức CSKV sinh hoạt với lực lượng nòng cốt; được xem kế hoạch tuần tra, kiểm soát giữ gìn ANTT của các lực lượng này.

Cuối buổi họp, sinh viên đã mạnh dạn phát biểu ý kiến đóng góp và đặt ra các câu hỏi; các đồng chí lãnh đạo CAP, CSKV, Bí thư chi ủy, cụm trưởng cụm dân cư và các thành viên trong lực lượng nòng cốt đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của sinh viên.

Cuối cùng, đồng chí CSKV đã tổ chức cho sinh viên tham gia tuần tra, kiểm soát giữ gìn ANTT tại khu vực chợ Cống Vị, ngã ba Đội Cấn, Liễu Giai, đền Kim Mã Thượng và dọc hành lang các tuyến phố thuộc địa bàn phường Cống Vị.

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao.      

Đào Gia Cát

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top