Tây Ninh

Gần 1 giờ xử lý vụ khống chế con tin ở trường mầm non

0 D.K
ANTD.VN - Đối tượng Phát có gần 1h kề dao vào cổ khống chế và hành hung cô giáo mầm non ngay tại trường. Vụ việc gây xôn xao nhưng khi Công an có mặt thì một lúc sau đã giải cứu thành công con tin, bắt giữ đối tượng gây án.

Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, đang tạm giữ nghi can Nguyễn Tấn Phát (SN 1984, ngụ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) để điều tra, xử lý vụ việc khống chế con tin tại trường mầm non gây xôn xao địa phương này vài ngày trước.

Theo thông tin ban đầu, 13h chiều 1/3 Phát có biểu hiện say xỉn đi xe gắn máy đến trường mầm non Trần Thị Sanh ở khu phố Nội Ô B, thị trấn Gò Dầu. Do vợ cũ của Phát đang là giáo viên tại đây và con Phát cũng đang theo học tại trường, bảo vệ đã quen mặt, nghĩ rằng Phát đến đón con nên cho vào.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Vừa vào trường, Phát bỏ xe, chạy lên lầu 1, xông vào lớp Mầm 3 và rút dao nhọn ập đến, dí vao cổ cô giáo Hà Thu T, đang dạy các học sinh. Bị đối tượng kề dao và xung quanh có nhiều trẻ em nên cô giáo T không dám phản ứng hay kêu la. Phát đấm, đá túi bụi khắp cơ thể cô giáo T.

Phát hiện vụ việc, bảo vệ, giáo viên trường lập tức di chuyển toàn bộ học sinh ra khu vực an toàn, đồng thời trình báo cơ quan Công an.

Nhận tin báo, tổ công tác Công an huyện Gò Dầu nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường. Lúc này Phát vẫn đấm đá, chửi bới cô giáo T ở lầu 1. Khi lực lượng tiệp cận đề nghị Phát buông hung khí để giải quyết vụ việc ôn hòa thì Phát vẫn không chấp nhận.

Sau đó Phát còn kéo xệch cô giáo T từ lầu 1 xuống tầng trệt, đưa ra sân tiếp tục kề dao và hành hung. Vì an toàn của con tin, nên Công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Đền 13h50, khi Phát mất cảnh giác, buông lỏng con tin, lập tức Công an ập vào nhanh chóng khống chế, tước đoạt con dao. Cô giáo T được giải cứu an toàn, chỉ bị chấn thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt, đầu.

Bước đầu khi bị bắt giữ, Phát thừa nhận hành vi phạm tội. Phát khai báo, vợ của Phát là chị Trần Kim L cũng là giáo viên trường mầm non Trần Thị Sanh, nhưng 2 người đả ly hôn.

Cho rằng, cô giáo T có tác động đến chị L ly hôn với Phát, nên chiều 1/3 khi nhậu say, Phát lận sao tìm đến trường với ý định trả thù cô giáo T và gây ra vụ việc như nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top