Găm súng, đạn áp tải 3 bánh heroin đi tiêu thụ đúng ngày "Thần Tài"

0 Mạnh Việt, ảnh: Hải Thượng
ANTD.VN - Chọn đúng ngày “Thần Tài” để mang 3 bánh heroin, 360 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ, đối tượng Và Bá Cu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Khoảng 4h ngày 25-2, BĐBP Nghệ An phối hợp với CAH Kỳ Sơn, Đội kiểm soát phòng chống tội phạm ma túy Chi cục Hải quan Nghệ An bắt quả tang đối tượng Và Bá Cu hay còn gọi là Và Tồng Cu (SN 1975), ở bản Xám Xúm, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn khi đang vận chuyển ma túy. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật 3 bánh heroin, 360 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 5 viên đạn trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng và 1 quả lựu đạn.

ảnh 1Đối tượng Và Bá Cu

Và Bá Cu thừa nhận, sau nhiều lần qua lại thăm người thân ở bên kia biên giới, những người này nói sẽ mang heroin đến nhà Cu và Cu lo tìm mối bán số ma túy trên. Mỗi bánh heroin bán được Cu sẽ được trả công 10 triệu đồng. Ngày 14-2, Và Bá Cu nhận được "hàng" là 3 bánh heroin và 360 viên ma túy tổng hợp.

ảnh 2Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật thu giữ được 

Chủ "hàng" yêu cầu Cu bán 1 bánh heroin với giá 140 triệu đồng, mỗi viên hồng phiến giá 25.000 đồng. Nếu bán với giá cao hơn thì ngoài tiền công, phần chênh lệch Và Bá Cu được hưởng. Không chỉ cung cấp hàng, đối tượng còn trang bị cho Cu 1 khẩu súng ngắn, 5 viên đạn và 1 quả lựu đạn để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

ảnh 3Tang vật vụ án

Do trước Tết các lực lượng chức năng phía Việt Nam tăng cường lực lượng đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm mạnh nên Và Bá Cu chưa thể tiêu thụ số hàng trên nên đã cất giấu trong nhà.

Sau thời gian nghỉ Tết, qua thăm dò địa bàn, Và Bá Cu thấy cơ hội tiêu thụ số lượng hàng đã đến. Chọn đúng ngày “thần tài” theo quan niệm của người dưới xuôi là ngày may mắn để tiêu thụ số hàng cất giấu trong nhà; đúng 4h sáng, Và Bá Cu mang ma túy cùng vũ khí nóng xuất hành.

Tuy nhiên, chuyến đi của Và Bá Cu đã không thể thực hiện được theo dự định. Hiện, tang vật và đối tượng đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top