Gã trai dùng clip nhạy cảm trong điện thoại vừa cướp giật để tống tiền cô gái

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Cướp giật được chiếc điện thoại iPhone 6, gã trai kiểm tra phát hiện có lưu giữ ảnh và clip nhạy cảm nên đã tìm cách đe dọa cưỡng đoạt tiền của nạn nhân.

Ngày 20-4, Cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thăng Long (SN 1990, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi “Cướp giật tài sản”, đồng thời đang tiếp tục củng cố tài liệu hồ sơ xử lý về các hành vi khác.

ảnh 1

Cơ quan công an lấy lời khai của Nguyễn Thăng Long

Trước đó, ngày 24-3, chị Lan (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đến Công an phường Quang Trung, quận Đống Đa trình báo về việc bị một đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc túi xách bên trong có điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ tùy thân. Đáng chý ý sâau đó đối tượng này dùng hình ảnh và clip nhạy cảm trong máy điện thoại của chị để đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Nguyễn Thăng Long để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an qua đấu tranh khai thác, Long đã khai nhận hành vi vi phạm.

Cụ thể, vào 23h ngày 23-3, Long mượn xe máy Honda Airblade màu đen - bạc của bạn đi từ Long Biên vào trung tâm TP Hà Nội chơi. Khi đi đến khu vực cây xăng Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa thì phát hiện đôi nam nữ đi xe máy, trong đó, cô gái phía sau đeo một túi xách. Long nảy sinh ý định cướp giật tài sản nên đã bám theo chờ thời cơ áp sát và cướp giật rồi tẩu thoát.

ảnh 2

Chiếc điện thoại đối tượng cướp giật được

Khi điều khiển xe đến cầu Vĩnh Tuy thấy an toàn, đối tượng lấy giấy tờ và điện thoại, còn túi xách Long ném xuống sông Hồng. Sau khi về nhà, Long mở chiếc điện thoại mới cướp giật được ra kiểm tra thì phát hiện có nhiều tin nhắn và cuộc gọi nhỡ với nội dung xin chuộc lại số tài sản mới bị cướp giật.

Do nhu cầu cần tiền nên Long đã dùng chiếc điện thoại trên gọi lại cho chị Lan tự xưng là người đã cướp giật tài sản và đồng ý cho chuộc lại số tài sản trên với giá 3 triệu đồng. Long nhắn tin số tài khoản ngân hàng yêu cầu chuyển khoản xong mới trả đồ. Tuy nhiên, chị Lan không đồng ý nên Long không liên lạc nữa.

Tiếp tục kiểm tra điện thoại, Long phát hiện trong máy lưu nhiều hình ảnh và clip nhạy cảm của chị Lan, nên đã nảy sinh ý định dùng để đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Thực hiện kế hoạch, trưa 24-3, Long đi mua sim “rác”, lập một tài khoản trên mạng xã hội rồi liên hệ với chị Lan đe dọa yêu cầu chuyên tiền, nếu chị Lan báo Công an hay làm gì ảnh hưởng Long sẽ gửi toàn bộ ảnh và clip nhạy cảm cho bạn bè của nạn nhân.

Lo sợ trước lời đe dọa của Long nên cô gái đã đồng ý. Hai bên thỏa thuận chị Lan sẽ chuyển cho Long 1 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ chuyển tiếp sau khi nhận được chiếc máy điện thoại.

Ngay sau đó, Long thuê "xe ôm" giao giấy tờ cho chị Lan và nhận 1 triệu đồng. Tuy nhiên vì sợ bị phát hiện nên Long đã cắt liên lạc, tháo sim điện thoại, xóa dữ liệu trong chiếc iPhone 6 và đưa cho bạn gái sử dụng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Thăng Long để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top