Gã Tiến sỹ toán học "rởm" chuyên lừa tình, tiền qua Zalo

0 Minh Anh
ANTD.VN - Bản thân không nghề nghiệp ổn định, cũng không quá đẹp trai nhưng bù lại, Ngọ Chí Phú lại được trời phú cho khả năng “chém gió”. Bằng tài ăn nói của mình, Phú đã “đốn gục” trái tim của nhiều phụ nữ, rồi từ đó chiếm đoạt tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng...

Vụ án liên quan đến Ngọ Chí Phú (SN 1982, ở Hà Nội), được CAQ Hoàn Kiếm thụ lý từ nguồn tin báo của người dân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng này. Trước đó, anh Nguyễn Xuân Trường, ở Hà Nội, đến CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, trình báo bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Theo đơn tố cáo, anh Trường quen chị Mai ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, qua mạng xã hội (Zalo). Do có nhu cầu đổi tiền mới trong dịp Tết, anh Trường đã nhờ chị Mai đổi số tiền 100 triệu đồng giúp mình. Chị Mai nói sẽ nhờ Ngọ Chí Phú đổi tiền giúp, vì Phú nói có bạn bè làm việc ở những ngân hàng lớn.

ảnh 1

Chân dung đối tượng Phú và Quyết định truy nã của CAQ Hoàn Kiếm

Sau khi đưa cho Phú số tiền trên, đợi mãi nhưng không thấy đối tượng này mang tiền mới về trả, chị Mai gọi cho Phú thì không liên lạc được. Bản thân chị Mai cũng quen biết Phú qua mạng Zalo, chứ không hề biết cụ thể về nhân thân, lai lịch của người này.

Trong một lần đi chơi cùng nhau, Phú đưa cho chị Mai một tập tiền mới và khoe khoang các mối quan hệ... nên khi được bạn nhờ đổi tiền, người mà chị Mai nghĩ đến đầu tiên là Phú. Quá trình điều tra, các bị hại cho biết Phú thường "thể hiện" mình là Tiến sỹ toán học, đang công tác tại một Viện nghiên cứu đầu ngành về bộ môn toán.

Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đang tập trung điều tra vụ án, thì Phú đã đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Trong khi cơ quan tiến hành tố tụng đang thực hiện các bước cần thiết để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng, thì Phú đã bỏ trốn, rồi bị CAQ Hoàn Kiếm bắt theo Quyết định truy nã...

Quá trình khám xét, lực lượng công an phát hiện và thu giữ trong người Phú 150 triệu đồng. Đây là số tiền Phú khai nhận lừa đảo chiếm đoạt được của chị Hiền, ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Cũng bằng thủ đoạn kết bạn qua Zalo, Phú vẽ ra cho mình một bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng và viện lý do đang cần tiền làm đề tài khoa học và hỏi vay chị Hiền 150 triệu đồng. Chị Hiền cả tin đã cho Phú vay và bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền này rồi biến mất.

Ngoài chị Hiền, 3 người phụ nữ khác cũng bị Phú lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tương tự. Đối với mỗi một người, Phú xây dựng một “kịch bản” khác nhau về bản thân và cuối cùng đều tìm cách vay mượn tiền của họ để giải quyết công việc. “Đau” nhất có lẽ là trường hợp của chị Vôi, ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Cũng qua mạng Zalo, Phú nói bản thân mình đang làm trưởng phòng ở một hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Phú hứa sẽ cưới chị Vôi làm vợ và nói phải có 230 triệu đồng mới chuyển công tác về Hà Nội được.

Tin tưởng “chồng sắp cưới”, chị Vôi liền chuyển cho Phú số tiền trên, đồng thời còn chuyển thêm 30 triệu đồng cho Phú theo yêu cầu của đối tượng này để lấy tiền tổ chức liên hoan chia tay bạn bè cùng cơ quan. Toàn bộ số tiền này Phú cũng dùng để chi tiêu cá nhân rồi "xù" luôn.

(Tên các bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top