Gã thợ lắp rèm cửa "đổi nghề" sang trộm cắp tại khu chung cư

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Thông thạo các tầng vì thường xuyên đến lắp đặt rèm cửa tại khu chung cư, Hải sau đó đã liên tục đột nhập “khoắng” tài sản của hàng chục hộ gia đình.

Sau phiên tòa bị hoãn cách đây không lâu, chiều 8-5, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Mai Xuân Hải (SN 1989, trú ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là hàng chục hộ gia đình sống tại Khu chung cư SUDICO Mỹ Đình – Sông Đà, Hà Nội.

Trước đó, cáo trạng truy tố cùng diễn biến phiên tòa cho thấy, Mai Xuân Hải vốn làm nghề lắp đặt rèm cửa và giàn phơi thông minh. Tháng 7-2016, đối tượng được thuê đến lắp đặt rèm cửa cho các căn hộ chung cư, tại Khu đô thị SUDICO Mỹ Đình – Sông Đà, thuộc phường Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ảnh 1

Mai Xuân Hải tại phiên tòa bị hoãn hồi đầu tháng 4.

Sau nhiều ngày lắp đặt rèm cửa ở khu chung cư này, Hải nhận thấy hệ thống cửa sổ rất sơ sài và lợi dụng khoảng thời gian các hộ gia đình tại đây vắng nhà để ra tay trộm cắp tài sản. Và một trong những căn hộ bị Hải đột nhập đầu tiên là phòng 710-CT1 của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Cụ thể, ngày 17-7-2016, đối tượng đến đây và dùng tuốc nơ vít tháo rỡ cửa sổ chui vào bên trong và lấy cắp được 1 chiếc máy tính xách tay, trị giá 5 triệu đồng. Đúng 3 ngày sau, đối tượng quay lại căn hộ này lần nữa và trộm cắp được thêm 20 triệu đồng cùng chiếc máy ảnh đắt tiền.

Vẫn “ngón nghề” quen thuộc, ngày 3-10-2016, Hải tiếp tục đến khu chung cư SUDICO Mỹ Đình – Sông Đà và tháo cửa sổ chui vào phòng 1006-CT6 của gia đình chị Lê Thị Như. Đối tượng này nhanh chóng lấy được chiếc điện thoại Iphone 6, chiếc đồng hồ đeo tay cùng nhiều giấy tờ cá nhân của gia chủ.

Khoảng 5 ngày sau, gã thợ chuyên lắp rèm cửa tiếp tục đột nhập căn hộ 704-CT1 của gia đình Nguyễn Thanh Sơn. Chui vào bên trong, đối tượng lục lọi tài sản và lấy cắp được 3 chỉ vàng; 49,5 triệu đồng trong lợn đất và 15.000 đồng tiền Đài Loan (Trung Quốc).

Theo kết quả điều tra, chỉ với thủ đoạn tháo các ốc vít cửa sổ của các căn hộ tại khu chung cư SUDICO Mỹ Đình – Sông Đà, từ tháng 7 đến cuối tháng 11-2016, Hải đã 13 đột nhập trộm cắp tài sản của 12 hộ gia đình với tổng giá trị tài sản hơn 660 triệu đồng.

Ngày 1-12-2016, gã thợ lắp đặt rèm cửa “đổi nghề” sang trộm cắp bị bắt giữ và phải ra trước phiên tòa này… Xét hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã chiếm đoạt nhiều tài sản với nhiều lần khác nhau nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Mai Xuân Hải mức án nêu trên.

  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top