Gã thợ hàn chuyên cướp giật túi xách của chị em phụ nữ sa lưới

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Mang tiền án về tội cướp giật, An không những không ăn năn mà nhanh chóng quay lại đường cũ khi túng tiền tiêu. Hàng ngày, An trong vai là một thợ hàn nhưng tối đến gã lại dùng chiếc xe cũ đã được “hóa trang” để đi “săn mồi” ở những đoạn đường vắng.

Ngày 14-4, Công an TP. Vinh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Công An (35 tuổi) trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để điều tra về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo đó, trong thời gian qua, công an huyện Nghi Lộc nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị cướp giật, các nạn nhân đều là phụ nữ. Qua sàng lọc, cơ quan công an xác định đối tượng gây án chính là Nguyễn Công An.

ảnh 1

Nguyễn Công An tại cơ quan công an

Được biết, từ ngày 25-7-2018, An bắt đầu chấp hành bản án 30 tháng tù treo về tội cướp giật tài sản. Trong thời gian này, An xin được công việc là một thợ hàn cho công ty cơ khí gần nhà với mức lương khá.

Với bản tính phóng khoáng, tiêu tiền không tiếc tay nên thu nhập từ công việc thợ hàn không đủ. Để nhanh có tiền, An quay về con đường cũ. Nhằm qua mắt cơ quan công an An mua một chiếc xe cũ, lắp biển số giả vào để “hành nghề”. Hàng ngày, An trong vai một thợ hàn chăm chỉ, siêng năng nhưng tối đến gã nhanh chóng hóa thân thành kẻ cướp chuyên nghiệp.

An thường gây án với những phụ nữ đi xe máy một mình, mang túi xách bên người. Sau khi đi theo một đoạn đường khá dài, đến khu vực vắng vẻ, An tăng tốc, tìm cách áp sát và giật chiếc túi. Từ tháng 11-2018 đến khi bị băt, An đã thực hiện 8 vụ cướp túi xách trong đó có điện thoại, tiền mặt và vàng.

Sau khi gây án, An chạy xe xuống cầu Bến Thủy vứt giấy tờ của các nạn nhân xuống sông, tiền và tài sản của các nạn nhân thì gã dùng chi tiêu cá nhân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top