Gã làm thuê mất tính người

0 Anh Duy
(ANTĐ) - Ngày 22-12 Tòa phúc phẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt y án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Khanh (SN 1991, ở ấp Bến Chùa, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tạm trú ấp 5, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh).

Gã làm thuê mất tính người

(ANTĐ) - Ngày 22-12 Tòa phúc phẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt y án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Khanh (SN 1991, ở ấp Bến Chùa, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tạm trú ấp 5, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh).

Cái giá phải trả

Trần Văn Khánh bị cảnh sát áp giải khi vừa kết thúc phiên xét xử

Trước đó tại phiên xét xử lưu động cuối tháng 9-2010 vừa qua, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt Khanh tử hình về tội giết người và 4 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Đồng thời HĐXX tuyên Khanh phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 30 triệu đồng. Khanh sẽ phải trả giá, nhưng nỗi đau còn đọng mãi đối với một gia đình.

Chuyên mưu sinh bằng nghề làm ruộng và làm thuê, làm mướn. Từ ngày 14-6-2010, Khanh được gia đình ông Đoàn Văn Hiến (ở ấp 5, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang) thuê giữ ao tôm cho gia đình. Công việc êm đềm trôi qua cho đến một ngày cuối tháng 7-2010.

Cáo trạng của cơ quan công tố xác định, 8h sáng 31-7-2010 vợ chồng ông Hiến đi sang huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh để lấy tiền bán tôm. Trước khi đi ông Hiến đã gọi điện thoại cho con gái của mình, là cháu Đoàn Thị Thu Tâm (SN 1992) để ra vuông tôm cùng trông coi với Khanh. Đến nơi, Tâm ở chòi lớn, còn Khanh trông coi ở chòi nhỏ ở phía ngoài vuông tôm. Khoảng 11h trưa cùng ngày, Khanh đi từ chòi nhỏ vào chòi lớn, thấy Tâm đang nằm ngủ trên võng trong chòi, bất giác nổi cơn dục vọng nên nảy sinh ý định cưỡng hiếp cháu Tâm. Nghĩ là làm, Khanh vào giường ngủ bên trong chòi lớn lấy 1 chiếc gối, với ý định dùng gối đè lên mặt cháu Tâm để thực hiện hành vi thú tính. Khi rón rén đến gần thì Khanh do dự nên đến bàn gần đó lấy thuốc ra hút. Điếu thuốc vừa tàn, Khanh như con ác thú lao đến chiếc võng thiếu nữ đang nằm.

Không thể dung thứ

Tại phiên xét xử phúc thẩm sáng 22-12 và trước đó là phiên xét xử lưu động tại tỉnh Trà Vinh, Khanh thú tội, khi đến chiếc võng, gã đã đè chiếc gối vào mặt thiếu nữ đang nằm ngủ. Tâm bừng tỉnh kháng cự, cào cấu quyết liệt và cắn 1 phát vào bụng trái của kẻ thủ ác. Nhưng Khanh dùng sức mạnh đè Tâm nằm xuống võng, tiếp tục lấy gối đè lên mặt. Trong lúc vùng vẫy, Tâm đã xô Khanh ngã xuống đất, nhưng ngay lập tức Khanh đứng dậy dùng 2 tay bóp cổ Tâm cho đến lúc thiếu nữ nằm im lìm. Khanh vừa buông tay, Tâm vùng dậy, chạy ra hướng cửa của căn chòi để thoát thân.

Trả lời từng câu hỏi của HĐXX, Khanh chậm rãi, khi thấy Tâm vùng thoát, Khanh với tay theo níu lại làm Tâm ngã xuống đất. Lúc này, Khanh lại dùng 2 tay bóp cổ Tâm cho đến lúc “cô chủ” bất động. Rồi Khanh kéo Tâm vào chiếc giường bên trong chòi, tại đây gã thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Kết thúc hành vi thú tính, Khanh thu dọn hiện trường sạch sẽ. Trong lúc lấy bao đựng thức ăn đậy trên người nạn nhân thì Khanh phát hiện Tâm vẫn còn cử động, phát ra những tiếng kêu cứu yếu ớt. Và Khanh tiến đến sát dùng tay bóp cổ Tâm cho đến khi nạn nhân tắt thở. Chưa dừng lại, Khanh kéo lê xác nạn nhân đến một ao nước, cách căn chòi khoảng 100m. Tại đây, Khanh quăng xác Tâm xuống ao, rồi nhổ những đoạn tầm vông, tre để cắm dìm xác nạn nhân dưới ao để phi tang. Sau khi thực hiện tội ác man rợ, Khanh bình thản đi tắm rửa và leo lên võng ngủ. Đến 13h40 chiều cùng ngày, vợ chồng ông Hiến về có hỏi Tâm thì Khanh trả lời, Tâm đã đi chơi với bạn trai rồi. Ngay trong đêm 31-7 không thấy con gái về, gia đình ông Hiến đã tổ chức tìm kiếm nhiều ngày liền nhưng không thấy.

Sáng 2-8-2010 (tức 3 ngày sau khi xảy ra vụ án, ông Nguyễn Văn Long (một người dân địa phương) tình cờ đi ngang vuông tôm nhà ông Hiến và kinh hoàng phát hiện xác người đang trong giai đoạn phân hủy, nổi lềnh bềnh trên ao. Qua quá trình điều tra, ngay chiều cùng ngày, cơ quan công an địa phương đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Trần Văn Khanh.

Anh Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top