TP.HCM

Gã đàn ông ghen tuông, đánh tình địch phải sống kiếp đời thực vật

0 Hồng Hà
ANTĐ Nghi ngờ hàng xóm “vụng trộm” với vợ mình nên gã chồng và cùng đồng bọn đánh anh này chấn thương sọ não phải sống kiếp đời thực vật.

Hôm nay (26/1), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Phi Nam (SN 1987, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM); Nguyễn Văn Phúc (SN 1985, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cùng mức án 20 năm tù; Hồ Thanh Hằng (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 15 năm tù cùng về tội “giết người”. 


ảnh 1Các bị cáo tại tòa

HĐXX nhận định, trong vụ án, bị cáo Hồ Thanh Hằng tuy không trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nhưng có vai trò đồng phạm do đã xúi giục Phúc, Nam thực hiện đánh người nên cũng cần phải xử phạt nghiêm.

Cáo trạng truy tố, ngày 1/8/2013, do nghi ngờ anh Nguyễn Thanh Hải (ở gần nhà trọ của Hằng) có tình cảm với vợ mình nên Hồ Thanh Hằng đã nhờ Mai Văn Phúc (bạn Hằng) đi đánh Hải để trả thù. Khoảng 15h, ngày 5/8/2013, Phúc, Nam và Huỳnh Kim Nghĩa đã đến nhà Hằng ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tổ chức ăn nhậu. Trong lúc nhậu chung, Phúc khui chuyện của Hằng nhờ đi đánh anh Hải kể cho mọi người cùng nghe.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Nghĩa, Phúc, Nam thôi nhậu và kéo đến nhà anh Hải để “hỏi chuyện” anh này. Thấy Hải đang sửa máy bơm nước trong nhà, cả nhóm xông vào hành hung khiến anh này gục tại chỗ rồi mới bỏ đi. Anh Hải được Hằng và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống nhưng bị thương tật lên đến 97%, liệt một nửa người bên trái, sống thực vật.

​Sau khi gây ra vụ án, ngày 10/2/2014, Phúc đã đến cơ quan công an huyện Bình Chánh đầu thú. Các đối tượng còn lại Nguyễn Phi Nam và Hồ Thanh Hằng cũng bị bắt sau đó. Riêng Nghĩa đã bỏ đi khỏi địa phương, chưa xác minh làm rõ nên chưa đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top