Gã chồng cũ mất nhân tính gặp 2 công dân dũng cảm

0 Hà Hoàng

ANTĐ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa đề nghị UBND quận Thanh Xuân khen thưởng đột xuất 2 công dân ở ngõ 545 đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, đã kịp thời phát hiện, dũng cảm ngăn chặn hành vi đốt nhà, giết người của Phạm Lương Bình, SN 1959, ở tập thể Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội).

Khoảng 22h30 ngày 29-10, các anh Vũ Tuấn Anh, SN 1982, ở số nhà 62 và Trần Đức Thắng, SN 1974, ở số nhà 12, ngõ 545, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, đi ngang qua nhà bà Chu Thị Vân, SN 1960, ở số nhà 16, ngõ 545, đường Vũ Tông Phan, đã nghe tiếng kêu cứu. Cùng lúc đó, các anh Thắng và Tuấn Anh phát hiện một người đàn ông trung niên, tay cầm chiếc bật lửa gas lao nhanh về phía nhà bà Vân với bộ mặt hung dữ. Đoán đây là đối tượng đe dọa sự an toàn của người phụ nữ kêu cứu, các anh Tuấn Anh và Thắng liền xông đến khống chế đối tượng nghi vấn và phát hiện trong nhà người này định cầm bật lửa xông vào nồng nặc mùi xăng…

ảnh 1Đối tượng Phạm Lương Bình
Đối tượng bị 2 công dân ở ngõ 545 đường Vũ Tông Phan khống chế được làm rõ là Phạm Lương Bình, chồng cũ của bà Vân, hiện ở số nhà 94, ngõ 545, đường Vũ Tông Phan.  Theo lời khai của Bình, do mâu thuẫn với vợ cũ trong việc mua bán đất đai, người đàn ông này đã mua xăng đổ đầy chiếc vỏ bình bằng nhựa loại 2 lít, dùng để đựng rượu Voska Việt Nam, với ý định đến nhà vợ cũ để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, Bình đã không thực hiện được ý định cuồng sát của mình vì bị những người dân ở cùng ngõ với bà Vân ngăn chặn kịp thời.

ảnh 2Tang vật vụ án
Theo Trung tá Đào Minh Ngọc, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Thanh Xuân, nếu các anh Thắng và Tuấn Anh không kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi đốt nhà của Phạm Lương Bình và vụ cháy xảy ra thì hậu quả khôn lường. Bởi ngoài những thành viên trong gia đình bà Vân bị nguy hiểm đe dọa tính mạng, còn nhiều người dân sống ở những căn hộ liền kề sẽ cùng chịu hậu quả.

ảnh 3CAQ Thanh Xuân tạm giữ hình sự Phạm Lương Bình về hành vi giết người
Hiện Phạm Lương Bình đã bị cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự về hành vi giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top