Gạ bán súng để cướp taxi

0 Minh Minh

ANTĐ TAND TP Hải Phòng vừa xét xử vụ án “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “Cưỡng đoạt tài sản” đối với 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Anh (SN 1988, có 1 tiền án, trú ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng) và Hoàng Văn Dương (SN 1982, trú ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). 

ảnh 1Các bị cáo Dương và Hoàng Anh tại phiên xét xử

Theo cơ quan tố tụng, ngày 10-6-2015, Nguyễn Hoàng Anh bị người dân đưa đến CQĐT CATP Hải Phòng trình báo về việc đối tượng này đã dùng súng để cưỡng đoạt tài sản của lái xe taxi hãng Én Vàng. Trước đó 1 ngày, Hoàng Anh đến nhà người bạn ở xã Thiên Hương để bán xe máy thì gặp Hoàng Văn Dương. Tại đây, Dương đã cho Hoàng Anh 1 viên đạn súng thể thao rồi cả bọn quay về nhà Hoàng Anh chơi. Trên đường đi, Dương tiếp tục gạ bán cho Hoàng Anh 1 khẩu súng tự chế với giá 3 triệu đồng. Hoàng Anh nhận lời, hẹn đi lo tiền rồi quay lại lấy súng.

Khoảng 20h ngày 9-6, Hoàng Anh thuê xe taxi Én Vàng do anh Vũ Ngọc Hưng điều khiển. Quá trình di chuyển, anh Hưng được vị khách này khoe viên đạn khẩu súng thể thao và gạ bán khẩu súng côn tự chế, nhưng anh Hưng không mua. Đi thêm một quãng, Hoàng Anh bất ngờ bắt anh Hưng phải đưa 400.000 đồng. Nghĩ rằng Hoàng Anh đang mang theo súng, anh Hưng sợ hãi buộc phải làm theo yêu cầu của vị khách côn đồ.

Sau đó, Hoàng Anh bắt anh Hưng chở đi gặp Hoàng Văn Dương để mua súng. Tên này ứng trước cho Dương 400.000 đồng (là số tiền vừa cưỡng đoạt của anh Hưng), rồi tiếp tục bắt người lái taxi chở về huyện An Dương. Đến một quán cà phê, Hoàng Anh “xin” thêm  chiếc điện thoại iPhone của anh Hưng rồi đặt cho chủ quán để lấy 1 triệu đồng.

Có tiền, Hoàng Anh bắt anh Hưng chở đối tượng cùng bạn về nhà nghỉ ở quận Lê Chân. Lợi dụng lúc các đối tượng không để ý, anh Hưng đã sử dụng bộ đàm báo về trung tâm điều hành taxi để được giải cứu. 5h sáng 10-6, nhân viên hãng taxi Én Vàng phối hợp với lực lượng chức năng đã chặn giữ được chiếc taxi đang chở Nguyễn Hoàng Anh.

Quá trình tiếp nhận thông tin trình báo và tổ chức điều tra, CQĐT đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Hoàng Anh và Hoàng Văn Dương. Khám xét nơi ở của Dương, cơ quan công an thu giữ thêm 1 khẩu súng 2 nòng, 4 viên đạn hoa cải và 3 viên đạn thể thao. Vụ án được đưa ra xét xử, căn cứ kết quả điều tra, khai nhận của các bị cáo, TAND TP Hải Phòng tuyên phạt Nguyễn Hoàng Anh 27 tháng tù về 2 tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Hoàng Văn Dương lĩnh án 15 tháng tù về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top