Em giết người, anh trai đứng ra nhận tội hộ

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Đi xem tập văn nghệ và xảy ra mâu thuẫn với anh Hùng, Khải ấm ức tìm cách trả đũa. Trong lúc xô xát, Khải dùng dao đâm khiến anh Hùng gục tại chỗ và tử vong sau đó. Gây án xong, Khải chạy về nhà kể lại chuyện cho bố nghe. Sau khi bàn bạc, mọi người thống nhất để Lan đứng ra nhận tội hộ cho em trai. 

Ngày 18-8, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Lan (SN 1985) trú xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên từ tội giết người thành tội che giấu tội phạm. Đồng thời, cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Khải (SN 1998- em trai của Lan) về tội giết người.

Bố của Lan là ông Nguyễn Doãn Vinh và bạn của Lan là Nguyễn Đình Hải bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Như thông tin đã đưa, sự việc xảy ra vào tối ngày 31-7, anh Nguyễn Tú Hùng (SN 1984) trú xã Hưng Yên Bắc, là bạn của Lan đến nhà văn hóa xem tập văn nghệ.

ảnh 1

Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan công an

Khi gặp nhóm thanh niên cùng làng, hai bên xảy ra trêu chọc nhau. Sự việc lên đến đỉnh điểm khiến hai bên xông vào xô xát, ẩu đả, Khải đã dùng dao đâm trúng anh Hùng khiến anh này gục tại chỗ và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Gây án xong, Lan và Khải chạy về nhà kể lại chuyện cho bố mình và Hải nghe. Sau đó, cả mấy người bàn bạc và đi đến kết thống nhất sẽ để Lan đứng ra nhận tội thay Khải.

ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Lan. Tại đây, người anh này thừa nhận việc mình đã dùng dao đâm chết anh Hùng. Tiếp nhận hồ sơ cùng đối tượng từ cơ quan công an huyện Hưng Nguyên, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm hình sự công an tỉnh nhận thấy trong lời khai của Lan còn có nhiều uẩn khúc.

Đội cảnh sát điều tra cuối cùng đã xác minh Lan không phải là người đâm chết anh Hùng mà hung thủ chính là Khải. Sau đó, lệnh bắt khẩn cấp Khải được ban hành. Tại cơ quan công an, thanh niên này cũng đã cúi đầu nhận tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top