Đứt lìa bàn tay vì cờ bạc bịp

0 Công Minh
(ANTĐ) - Tối 4-12-2008, Đặng Viết Sơn (SN 1975), nhà ở Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội đi xe máy đến làng My Dương, xã Thanh Mai để xem hội với mục đích đánh bạc ăn tiền.

Đứt lìa bàn tay vì cờ bạc bịp

(ANTĐ) - Tối 4-12-2008, Đặng Viết Sơn (SN 1975), nhà ở Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội đi xe máy đến làng My Dương, xã Thanh Mai để xem hội với mục đích đánh bạc ăn tiền.

Khi đi, Sơn mang theo một con dao tông với lý do để phòng thân. Tới nơi, thấy có khoảng 20 người đang chơi xóc đĩa, trong đó có Hà Trọng Thông (ở xã Thanh Cao) là người xóc cái, Vũ Quốc Khánh (ở xã Thanh Mai) là người làm hồ lỳ. Sơn khai mang theo 200.000 đồng, chơi một lúc thì thua mất 100.000 đồng. Sơn nghi ngờ là cờ bạc bịp nên tức tối không chơi nữa. Hà Trọng Thông cũng đứng dậy.

Lúc này, Sơn và Lã Quang Phúc (ở xã Thanh Mai là người tham gia đánh bạc) giằng bát, đĩa của Thông. Sơn giằng được 1 đĩa và 1 quân bài, Phúc giằng được 1 bát và 3 quân bài. Sau đó, Sơn cùng các đối tượng đánh bạc đi về trước cửa nhà của Lã Quang Phúc cãi nhau về việc đánh bạc bịp.

Sơn dựng xe máy trước cửa nhà ông Thiềng gần nhà Phúc rồi đi đến trước cửa nhà Phúc. Phúc đập vỡ chiếc bát, đĩa mà Sơn, Phúc lấy được của Thông để xem bên trong có gì dùng đánh bạc bịp không nhưng bên trong bát, đĩa không có gì. Sơn cũng bóc quân bài giằng được của Thông và phát hiện bên trong quân bài có một nhân màu sáng. Phúc, Sơn cùng chửi Tạ Ngọc Hùng vì Hùng là người cắt quân xóc đĩa thì Hùng phải biết, nhưng Hùng không nhận là đánh bạc bịp dẫn đến cãi nhau.

Trong lúc hai bên to tiếng, Sơn điện cho Đặng Viết Giang và Đặng Viết Hà (em trai) ở Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội đến thôn My Dương để đòi tiền vì Sơn bị thua do cờ bạc bịp. Khoảng 15 phút sau, Giang, Hà đến, cùng đi có Lê Tuấn Mạnh và Lê Tuấn Hiệu (bạn Giang). Sơn không bàn bạc gì với Giang, Hà, Mạnh, Hiệu mà đi đến xe máy của mình lật yên xe lấy con dao tông rồi bước đến trước mặt Tạ Đình Hùng chém hai nhát vào cẳng và khuỷu tay trái của Hùng gây thương tích.

Hùng chạy vào trong nhà Phúc, Sơn đuổi theo đến bậc thềm đi lên phòng khách nhà Phúc thì không đuổi nữa. Đúng lúc đó, Nguyễn Văn Trường chạy đến, túm áo Sơn nói: Thôi, toàn là anh em cả, có việc gì phải chém nhau thế? Sơn quay lại nói: Còn mày nữa! và dùng dao chém nhát thứ nhất vào bả vai trái của Trường và nhát thứ hai làm đứt rời bàn tay trái của Trường.

Qua giám định, tỷ lệ thương tật của Trường là 48,3%, của Hùng là 36,2%. Trong quá trình điều tra, Sơn và gia đình đã bồi thường cho anh Trường 60 triệu đồng và 20 triệu đồng cho anh Hùng. Ngày 21-7-2009, TAND huyện Thanh Oai đã xử phạt Đặng Viết Sơn 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Trong thời hạn luật định, Sơn kháng cáo cho rằng án sơ thẩm quá nặng và muốn được hưởng án treo.

Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29-9 tại TAND TP Hà Nội.

Công Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top