Tiếp diễn phiên xử Các đầu nậu ma túy “khủng”

Đường đi lắt léo của “hàng chết”

0 Minh Long
ANTĐ Dù mới hoạt động trong một thời gian ngắn, song hồ sơ vụ án và lời khai của Nguyễn Bá Thủy cùng đồng bọn tại phiên tòa cho thấy mạng lưới tội phạm này rất chuyên nghiệp và ma quái.

Chồng nhập “hàng”, vợ phân phối

ảnh 1
“Bà trùm” Đoàn Thị Thuý Hồng tại phiên toà trong ngày xét xử thứ 2

Như ANTĐ đã thông tin, từ cuối năm 2009 đến tháng 4-2010, đầu vụ Nguyễn Bá Thủy thường xuyên “đóng đô” tại TP Hồ Chí Minh để thu gom ma túy từ nhiều đối tượng ở Quảng Ninh, Hải Phòng và Campuchia, sau đó thuê Phạm Quang Hưng vận chuyển ra Hà Nội giao cho vợ là Đoàn Thị Thúy Hồng phân phối. Chuyến hàng cuối cùng và cũng “khủng” nhất của vụ án này là vào cuối tháng 4-2010.

Ngày 20-4-2010, sau khi được Thuỷ sắp xếp, Hưng từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Hưng được “ông trùm” giao cho một thùng trái cây cùng một chiếc va li, bên trong có 6 cục ma túy, 2 lọ “dung dịch” và một túi nilon đựng hàng trăm viên ma túy tổng hợp. 22h cùng ngày, Hưng đáp chuyến máy bay muộn mang “hàng” ra Hà Nội để giao cho Hồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Trước đó, Thủy đã “nhờ” Thạch Quốc Mạnh (nhân viên Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất) làm “ảo thuật” để Hưng qua được cửa kiểm soát một cách dễ dàng. Khi bị bắt giữ, Phạm Quang Hưng đang mang trên người 618,874gram ma túy tổng hợp và 20ml ma túy ở thể lỏng.

Trong một chuyến “hàng” khác vào tháng 3-2010, tuy lúc đó ở TP Hồ Chí Minh nhưng Thủy vẫn giao dịch với một đối tượng tên Tùng (ở Hải Phòng) để mua 35 uốn ketamine, tương tương 980gram. Sau khi thống nhất giá cả là 3,6 triệu đồng/uốn, Thủy liền bảo đối tượng ở Hải Phòng mang “hàng” đến tận nhà riêng tại Phúc Xá cho vợ hắn. Hơn một nửa số ma túy này, sau đó được Hồng giao cho Hưng mang vào TP Hồ Chí Minh để “ông trùm” đổi lấy 1.500 viên ma túy tổng hợp từ một đầu mối tại đây. Nắm giữ vai trò tìm nguồn “hàng” cho vợ phân phối, cuối năm 2009, Thủy cũng đã mua của Dương Thị Hoài (SN 1984, trú ở tổ 4, khu Hồng Phong, phường Ninh Giang, TP Móng Cái, Quảng Ninh) 10 uốn ketamine. Chuyến hàng này trót lọt, Thủy tiếp tục chuyển tiền cho “đối tác” để lấy thêm 17 uốn ketamine nữa, nhưng đã bị “bùng” mất… Lời khai của Nguyễn Bá Thủy cùng tài liệu vụ án thể hiện, chỉ trong khoảng từ 5 - 6 tháng, bị cáo cầm đầu này đã 8 lần mua bán trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng là 2.876,814gram ma túy tổng hợp, 20ml ma túy lỏng và 89,86gram ma túy thảo mộc. 

Và những “chân rết” tiêu thụ 

Trong số các “đại lý” tiêu thụ ma túy cho cặp vợ chồng Thủy - Hồng, bị cáo đáng nói nhất là Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1976), trú ở 195B Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau hai đời chồng và đã có 2 mặt con, nhưng giữa năm 2009, Điệp vẫn sống như vợ chồng với Đặng Thanh Sơn (SN 1987), trú tại số 24, phố Thanh Bảo, Ba Đình. Sở dĩ cặp nhân tình gái già, trai trẻ này gắn kết được với nhau cũng chính vì “sự nghiệp” buôn ma túy.

Theo cáo buộc, “chân rết” Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã thực hiện tổng cộng 15 cuộc mua bán trái phép chất ma túy, tương 296,701gram. Nhằm từng bước củng cố “địa vị” của mình, ngoài gã nhân tình trẻ, Điệp còn thu nạp thêm Đặng Lê Tráng (SN 1986, trú ở khu tập thể Bộ Văn hóa, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng), Nguyễn Anh Thắng (SN 1985, trú tại Kho 212, huyện Thanh Trì) và Nguyễn Mai Phương (SN 1990, ở phường Lê Lợi, TP Hưng Yên, Hưng Yên) trong quá trình mua bán “hàng chết”. Tương tự, Trần Văn Lương (SN 1975, trú tại 15 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm) cũng đã ít nhất 3 lần đến nhà Hồng mua ma túy về “xé lẻ” ra bán kiếm lời. Cả 3 lần mua bán ma túy với “bà trùm” đều xảy ra vào tháng 3-2010 với mỗi lần 50 viên ma túy tổng hợp, tương đương 58,2gram.

Hết ngày xét xử thứ hai, tất cả 19 bị cáo bị cáo buộc phạm tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như truy tố. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top