Đường dây trộm cắp giày từ nhà máy đi tiêu thụ ở các shop hàng hiệu

0 Duy Kiên

ANTĐ Chiều 13-1, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an xác nhận vừa khám phá một đường dây trộm cắp giày Nike từ nhà máy mang đi tiêu thụ khắp các shop hàng hiệu ở Việt Nam. 

ảnh 1                                       Các đối tượng trong băng nhóm bị bắt giữ

Bước đầu cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Diệu (SN 1973, trú tỉnh Nghệ An) cùng các đồng phạm: Phan Công Thịnh (SN 1988), Trần Thị Lan (SN 1977), cùng trú tỉnh Nghệ An và Nguyễn Hoàng Đạt (SN 1971, trú quận Thủ Đức, TP.HCM) về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trinh sát của Phòng 5, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, đã phục kích, bắt giữ đối tượng Phạm Công Tính đang chuyển gần chục đôi giày hiệu Nike từ Công ty TNHH Freetrend 
Industrial Việt Nam (ở KCX Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) ra ngoài cho đồng phạm. Từ lời khai của Tính, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ Diệu, Lan và Đạt để phục vụ công tác điều tra.

Khám xét nơi ở của các đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục đôi giày hiệu Nike. Số lượng giày Nike chúng trộm mỗi ngày lên đến hàng trăm đôi. Đáng nói băng nhóm do Diệu cầm đầu còn móc nối với các đối tượng ở các tỉnh, thành khác như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng... ở các KCN, KCX có các công ty sản xuất giày Nike, quần áo Nike để trộm giày thành phẩm và các nguyên liệu, sản phẩm như: đế, mặt da, dây, tem... 

Thủ đoạn của băng nhóm trên là sau khi trộm giày, các nguyên liệu, sản phẩm thì các nữ công nhân quấn hàng xung quanh bụng để che giấu, tránh bảo vệ công ty phát hiện. Đợi đến giờ nghỉ trưa hoặc tan ca, chúng sẽ nhét dưới xe vận chuyển vật tư để đồng bọn của Diệu chuyển ra ngoài. Số nguyên liệu, sản phẩm thì Diệu tổ chức cho đàn em có tay nghề cao gia công thành giày thành phẩm. Do hành vi của băng nhóm Diệu thực hiện trong thời gian dài nên  thiệt hại của công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam là rất lớn, lên đến hàng chục tỷ đồng.

Băng nhóm của Diệu sau đó đã bán lại hàng cho đối tượng Nguyễn Hoàng Đạt. Đối tượng này chuyển hàng bán cho hàng loạt các shop hàng hiệu ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng... Sau đó bán ra cho khách với giá 3-8 triệu đồng/đôi. Quá trình điều tra, công an tiến hành khám xét nhiều shop hàng hiệu tại các địa phương, thu giữ lượng lớn giày hiệu Nike không có nguồn gốc xuất xứ. Các chủ shop này đã khai báo là mua lại từ đối tượng Đạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top