Dương “công tử” và những phi vụ bán thiếu nữ qua biên giới

0 Cao Minh
(ANTĐ) - Quê mãi Hà Nam, nhưng Dương đóng rất đạt vai “công tử Hà thành”. Kết quả là y lừa được 7 thiếu nữ, đem bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Dương “công tử” và những phi vụ bán thiếu nữ qua biên giới

(ANTĐ) - Quê mãi Hà Nam, nhưng Dương đóng rất đạt vai “công tử Hà thành”. Kết quả là y lừa được 7 thiếu nữ, đem bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Chân dung Dương "công tử"

Những cô gái nhẹ dạ

Đầu năm 2010, chị Nguyễn Thị L (SN1987, HKTT: huyện Đông Hưng, Thái Bình) tới làm thuê cho một quán bar trên đường Trường Chinh (HN). Tại đây chị làm quen với “công tử Hà thành” Đào Văn Dương (tất nhiên y dùng tên khác để lừa nạn nhân). Dương khoác lên mình một loạt vỏ bọc giàu có, và cuối cùng khi đã đủ tin nhau, y rủ chị L đi Trung Quốc đánh hàng quần áo về bán.

Ngày 30/3/2010, bằng đường mòn, Dương đưa con mồi sang đến thị trấn Bằng Tường (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đem bán với giá khoảng 90 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, sau vài hôm thì chị L trốn được về Việt Nam và đến cơ quan công an tố cáo Dương.

Mai Quế Ng (SN 1990, HKTT: huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) là nhân viên xếp bóng tại một quán bi-a trên phố Trương Định (HN). Khoảng tháng 7/2010, Ng bắt đầu để ý đến một nam thanh niên trông ưa nhìn, nói năng hoạt bát, vui tính và đặc biệt là “bo” dày. Mỗi lần đến chơi, Ng đều phục vụ anh này và được “bo” kha khá-  người khách quen đó chính là Dương.

Chỉ chưa đầy một tháng sau, “con mồi” này cũng sập bẫy của Dương, theo y sang Trung Quốc “buôn quần áo”. Sau khi bị bán làm nô lệ tình dục, mỗi ngày Ng phải “tiếp” cả chục khách, và bị đối xử tàn nhẫn. Một thời gian sau, Ng mới trốn về Việt Nam được.

Chân dung “công tử”

Các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em (Đội 12)-Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội nhanh chóng xác định Đào Văn Dương (SN 1986) có HKTT tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Dương lâu nay đi làm cửu vạn ở bên kia biên giới. Từ đầu năm 2010 đến nay, lợi dụng mối quan hệ làm ăn ở Pò Chài, Trung Quốc, Dương đã tổ chức, hình thành đường dây mua bán phụ nữ làm gái bán dâm do chính y cầm đầu.

Tài liệu cơ quan công an cho thấy, đến đầu tháng 2-2011, với thủ đoạn trên, Dương đã lừa bán ít nhất 7 thiếu nữ, tuổi từ 17 đến 23, vào các nhà chứa bên kia  biên giới. Mỗi phi vụ, Dương bỏ túi từ 30.000-40.000 NDT (khoảng 80-90 triệu đồng).

Ngày 11-2, Đào Văn Dương “sa lưới” cơ quan công an tại huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) khi y đến thăm nhà “người yêu” thứ 8. Hiện, cơ quan công an phối hợp với gia đình đã đưa được 4 nạn nhân trở về Việt Nam an toàn. Trong những ngày tới, cơ quan công an sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương truy bắt số đối tượng liên quan đang bỏ trốn, nỗ lực phối hợp với lực lượng công an nước bạn giải cứu số nạn nhân còn lại.

* (Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top