Được xóa án tích, người đàn bà lại lập đường dây ma túy "khủng"

0 Minh Long
ANTD.VN - Thụ án về ma túy và được tha tù trước thời hạn, Ngọc trở lại cộng đồng với vẻ ngoài “nằm im”. Nhưng rồi khi án tích vừa hết, người đàn bà này lại tái lập ngay một đường dây ma túy “khủng”…

Từ kết quả điều tra, ngày 23-5, TAND TP Hà Nội đưa Trần Thị Ngọc (SN 1960, trú ở phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS năm 1999.

Giúp sức cho Ngọc, Hoàng Minh Hoài (SN 1965, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, Lạng Sơn ) và Trần Xuân Nam (SN 1968, trú thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) cùng bị đưa ra xem xét về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Riêng Quàng Văn Sơn (SN 1964, ở phường Chiềng Lề, TP Sơn La, Sơn La), ngoài bị xem xét về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” còn bị truy tố thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

ảnh 1

Trần Thị Ngọc (thứ 2, từ trái sang) và đồng phạm tại phiên tòa.

Theo tài liệu truy tố, năm 1997, Trần Thị Ngọc bị kết án 17 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Năm 2009, đối tượng được tha tù trước thời hạn. Và tính đến thời điểm vụ án này xảy ra, người đàn bà ở Lạng Sơn vừa mới được xóa án tích.

Cũng trong thời gian chấp hành án phạt tù nêu trên, Ngọc quen biết Quàng Văn Sơn, do ở cùng một trại cải tạo. Ngày được trở lại cộng đồng, Ngọc và Sơn tuy ở 2 địa phương cách xa nhau nhưng vẫn thường xuyên giữ liên lạc.

Cuối năm 2015, bắt được mối tiêu thụ ma túy với số lượng không hạn chế, Ngọc liền gọi điện cho Sơn đặt vấn đề vận chuyển hàng quốc cấm từ Sơn La về Lạng Sơn nhưng bạn tù cũ không nhận lời. Tuy nhiên, Sơn lại giới thiệu Trần Xuân Nam cho Ngọc.

Đánh cược số phận vào đường dây ma túy “khủng”, ngày 18-2-2016, Nam được Ngọc gọi điện căn dặn tối cùng ngày nhận “hàng”, rồi vận chuyển về Lạng Sơn. Ngay tối đó, Nam đón xe lên Lóng Luông (Mộc Châu, Sơn La) nhận thùng carton chứa ma túy (không rõ trọng lượng) từ một người đàn ông lạ mặt.

Mờ sáng hôm sau, giữa lúc Nam đang vận chuyển chuyến hàng “đầu tay” cho Ngọc thì nhận được điện thoại của Hoàng Minh Hoài hẹn địa điểm giao nhận ma túy tại khu vực cây xăng ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Chuyến “hàng” mở màn trót lọt, ngày 25-2-2016, khi Nam đang có mặt tại Hà Tĩnh thì nhận được điện thoại của Sơn thông báo sắp có chuyến ma túy lớn và lộ trình cũng như lần trước. Nếu Nam đồng ý vận chuyển thì Ngọc sẽ báo sau…

Sau đó đúng 2 ngày, Nam nhận được chỉ đạo của Ngọc là khi nào có người gọi điện thì đi nhận ma túy, rồi chuyển lên Lạng Sơn. Tối cùng ngày, Nam một lần nữa đến xã Lóng Luông nhận chiếc áo khoác đen gói 10 bánh heroin bên trong, rồi nhanh chóng đón ô tô từ Mộc Châu về Bắc Giang.

Vậy nhưng khi chiếc ô tô khách chở Nam cùng 10 bánh heroin (hơn 3.521 gram) nhét trong chiếc ba lô đi đến địa phận thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thì bất ngờ bị lực lượng công an chặn lại. Người vận chuyển ma túy thuê cho Ngọc lập tức bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

Từ lời khai của Nam, sáng 28-2-2016, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Hoài khi đối tượng này đang chờ nhận chuyến “hàng khủng” tại địa điểm quen thuộc ở thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Mở rộng vụ án, CQĐT lần lượt bắt giữ thêm Ngọc và Sơn.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an còn thu giữ của Hoài tổng cộng hơn 1.374 gram ma túy tổng hợp. Theo lời khai của bị cáo, đó đều là ma túy mà Hoài nhận vận chuyển thuê cho Ngọc.

Đối với Quàng Văn Sơn, CQĐT cũng thu giữ trên người đối tượng và nơi ở tổng cộng hơn 3,970 gram ma túy tổng hợp, heroin cùng nhiều tang tài vật liên quan đến ma túy. Sơn khai, số ma túy đó được đối tượng mua về để sử dụng dần.

Bị đưa ra xét xử với diễn biến vụ án nêu trên, song phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với Trần Thị Ngọc và đồng bọn đã phải tạm thời trì hoãn. Lý do là trong quá trình tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử đã có sự sai sót về tội danh và có sự thay đổi về những người tiến hành tố tụng tại tòa.       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top