Dùng xe ô tô Lexus vận chuyển nửa tấn pháo nổ

0 Linh Nhi

ANTD.VN - Với thủ đoạn giấu pháo vào trong các bọc khăn mặt, tất, các đối tượng Huy và Hoa ngỡ rằng có thể qua mắt lực lượng công an. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bắt quả tang gần 500 kg pháo khi các đối tượng này chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ.

Ngày 9-5, Chỉ huy Đội phòng ngừa đấu tranh chống buôn lậu và hàng cấm, Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội cho biết đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng đang buôn bán. vận chuyển gần 500 kg pháo nổ.

ảnh 1

Lực lượng chức năng thu giữ gần 500 kg pháo

Trước đó, vào khoảng 11h45 ngày 8-5, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với CAH Gia Lâm phát hiện tại trước cửa nhà bà Nguyễn Thị Lụa (SN 1962, trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) có 1 nam thanh niên đang chuyển 6 bao tải dứa màu xanh, xếp lên xe ô tô nhãn hiệu Lexus, BKS: 30A-99031 có biểu hiện nghi vấn.

ảnh 2

200 hộp pháo dàn với tổng trọng lượng 300kg

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bên trong bao tải dứa có 6 thùng giấy, mỗi thùng chứa 24 hộp pháo loại 36 quả/hộp. Nam thanh niên được xác định là Nguyễn Quốc Huy (SN 1976, trú tại Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng Huy khai nhận toàn bộ số hàng trong các thùng giấy là pháo nổ, Huy mua của một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Ngân (SN 1969, trú tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội)  với giá 2,6 triệu đồng/ thùng và bán lại cho khách. Huy thu lời từ 400.000- 500.000 đồng/ thùng.

ảnh 3

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Quốc Huy

Trước đó, vào ngày 28-4, Huy đã mua 6 thùng pháo nổ loại 24 hộp/ thùng và bán lại cho khách với giá 3 triệu đồng/ thùng, thu lợi khoảng 2,4 triệu đồng.

Đến sáng ngày 8-5, Huy tiếp tục liên lạc với Ngân hỏi mua 11 thùng pháo. Ngân đồng ý và hẹn Huy đến kho tại thôn Yên Thường, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, gặp Nguyễn Thị Hoa (SN 1999) là con gái của Ngân để nhận pháo. Huy mua số pháo của Ngân với giá 30 triệu đồng và giao tiền trực tiếp cho Hoa. Khi đang xếp pháo lên xe ôtô thì Huy và Hoa bị lực lượng công an bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra kho của Ngân và xe ôtô của Huy, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng 10 thùng pháo trứng chứa 4.750 quả, và 9 thùng pháo dàn chứa 200 hộp pháo. Tổng trọng lượng số pháo khoảng 480 kg.

ảnh 4

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Hoa khai vào sáng 8-5, Ngân nhờ Hoa đến kho để lấy pháo nổ cất giấu trong các bao tải dứa màu xanh ngụy trang bằng các bọc khăn mặt và tất xung quanh để tránh bị cơ quan công an phát hiện.

Theo cơ quan Công an, Hoa đang mang thai tháng thứ 6; còn Nguyễn Quốc Huy có 2 tiền án về tội trộm cắp và môi giới mại dâm. Cơ quan Công an đã tạm các đối tượng cùng tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top