Dùng xe máy trộm cắp đi cướp giật

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Hôm qua 17-11, cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội. Đáng chú ý, những đối tượng này còn sử dụng chính xe máy trộm cắp được trước đó để đi cướp giật tài sản và gây tai nạn rất nặng cho người bị hại.

Dùng xe máy trộm cắp đi cướp giật

(ANTĐ) - Hôm qua 17-11, cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội. Đáng chú ý, những đối tượng này còn sử dụng chính xe máy trộm cắp được trước đó để đi cướp giật tài sản và gây tai nạn rất nặng cho người bị hại.

Các đối tượng và tang vật vụ án

Vụ việc được phát giác từ tối ngày 9-11, tổ công tác của CAP Trung Hòa đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trần Duy Hưng thì phát hiện một chiếc xe máy nhãn hiệu Future Neo không biển kiểm soát chở hai thanh niên vừa đi vừa ngó nghiêng với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác tiến lại yêu cầu người thanh niên điều khiển xe máy dừng xe, tắt máy để kiểm tra hành chính thì đối tượng ngồi sau chiếc xe liền nhảy xuống đường và bỏ chạy. Thấy vậy tổ công tác một mặt đuổi theo, đồng thời khống chế thanh niên cầm lái là Nguyễn Quốc Uy (SN 1986, ở Mỹ Đức, Hà Nội).

Ngay sau đó Nguyễn Quốc Uy và chiếc xe máy được mời về trụ sở CAP để làm rõ. Tại CAP Trung Hòa, đấu tranh khai thác, CAP Trung Hòa làm rõ chiếc xe máy mà Uy đi trên chính là chiếc xe tang vật trong vụ trộm xảy ra tối 8-11 tại trước cửa số nhà 91 Cầu Giấy, phường Quan Hoa.

Mở rộng điều tra, Nguyễn Quốc Uy khai nhận chiếc xe máy trên không phải là của mình mà là của đối tượng bỏ chạy tên là “Hoàng”. Đối tượng “Hoàng” này Uy cũng không biết rõ địa chỉ cụ thể vì cả hai biết nhau qua “chát chít” và mới gặp nhau. Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, CAP Trung Hòa phát hiện Nguyễn Quốc Uy thường xuyên giao du với một nhóm đối tượng trọ tại ngõ 123 Trung Kính. Số đối tượng này đều là những kẻ bỏ học, trốn gia đình tụ tập sống cùng nhau. Nhận định rất có thể đây là một ổ nhóm trộm cắp và cướp giật tài sản, CAP Trung Hòa đã bí mật tiếp cận và theo dõi nhóm đối tượng trên.

Đến khoảng 17h ngày 13-11, từ trong ngõ 123 Trung Kính xuất hiện 3 thanh niên trong số nhóm đối tượng phóng 2 xe máy BKS: 51R1-6281 và một chiếc xe Sirius không BKS nhằm hướng phố Trần Duy Hưng lao đến. Xác minh nhanh, các trinh sát phát hiện trong số những đối tượng trên, đối tượng đi riêng một chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius màu trắng không biển kiểm soát có đặc điểm rất giống đối tượng đi cùng xe máy với Nguyễn Quốc Uy là “Hoàng” đã bỏ chạy trước đó. Đối tượng điều khiển chiếc xe máy Sirius màu trắng liền bị tổ công tác của CAP Trung Hòa ép sát xe vào lề đường, giữ lại kiểm tra hành chính.

Kiểm tra hành chính tổ công tác làm rõ đối tượng “Hoàng” mà theo như lời khai của Nguyễn Quốc Uy chính là Trương Ngọc Giang (SN 1993, ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội). Mở cốp xe máy kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong đựng 1 vam phá khóa xe máy tự tạo. Toàn bộ tang vật và đối tượng Trương Ngọc Giang đã được đưa về trụ sở CAP Trung Hòa để đấu tranh.

Về phía hai thanh niên điều khiển chiếc xe máy BKS: 51R1-6281 đã phóng đi trước đó, cho đến 18h30 cùng ngày, BCH CAP Trung Hòa đã cử một tổ công tác phục kích tại ngõ 123 Trung Kính. Đến 19h, chiếc xe máy BKS: 51R1-6281 do 2 thanh niên điều khiển lúc chiều đã quay về và tên ngồi sau ôm theo một chiếc cặp màu đen. Ngay lập tức tổ công tác bắt giữ các đối tượng. Qua kiểm tra trong chiếc cặp có 1 máy tính xách tay nhãn hiệu HP và 2 chiếc điện thoại di động còn khá mới.

Tại CAP, 2 đối tượng khai nhận là Nguyễn Công Giang (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và Trần Văn Đoàn (SN 1986, ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), chiếc cặp da đen vừa cướp giật được của một phụ nữ đi xe máy trên đường Phạm Hùng. Tiến hành xác minh, CAP Trung Hòa đã xác định được người bị Giang và Đoàn cướp giật tài sản là chị Nguyễn Hoài Thu, ở Thanh Liêm, Hà Nam.

Ngay sau khi xác minh thông tin cũng như lời khai của các đối tượng, CAP Trung Hòa đã phối hợp Đội CSĐT tội phạm về TTXH -  CAQ Cầu Giấy tập trung đấu tranh, khai thác mở rộng, bắt giữ thêm một đối tượng đồng bọn của Giang và Đoàn là Bùi Văn Hùng (SN 1986, ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội). Đấu tranh khai thác, cơ quan CSĐT làm rõ đối tượng cầm đầu ổ nhóm này là Trần Văn Đoàn và Bùi Văn Hùng. Cả Hùng và Đoàn đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, đồng thời cả hai còn là những con nghiện ma túy nặng.

Đấu tranh mở rộng, ổ nhóm cướp giật, trộm cắp này khai nhận đã gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội. Số tài sản trộm cắp được cả bọn mang bán cho các hiệu cầm đồ lấy tiền mua ma túy, thuê nhà nghỉ ăn chơi và bao bạn gái.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng phạm tội.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top