Dùng súng cướp "xe ôm"

0 Duy Kiên
ANTĐ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang truy xét vụ cướp “xe ôm” táo bạo vừa xảy ra trên địa bàn, theo nạn nhân trình báo đối tượng có mang theo súng.
ảnh 1
Khu vực nạn nhân Hoàng Minh Tú hay dừng xe để bắt khách

Theo trình báo của nạn nhân Hoàng Minh Tú (SN 1975, trú huyện Nhà Bè, TP.HCM), 23h đêm 19-7, ông Tú đậu xe ở khu phố Tây thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để chờ bắt khách. Lúc này có một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao 1m65, mặt che kín bằng khẩu trang đi bộ đến thuê ông chở về quốc lộ 50, huyện Bình Chánh. Ông Tú cho biết, dọc đường đi người khách kể rằng, vừa mãn hạn tù về, hiện đang khó khăn trong tìm việc làm. Ông Tú cũng kể hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình. Người khách tiếp tục gạ gẫm ông Tú, rủ thành lập nhóm để buôn bán ma tuý. Khi ông Tú từ chối thì người khách lấy ra từ trong người 1 cục nhỏ, nói là “hàng đá” rủ ông Tú cùng “phê” nhưng bị từ chối nên vị khách im lặng rồi sau đó hứa hẹn bồi dưỡng cho ông Tú vài trăm ngàn đồng khi đến nơi.

Theo yêu cầu của khách, ông Tú rẽ xe vào khu vực vắng vẻ gần giao lộ đường số 5 - đường số 12, ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Vị khách xuống xe yêu cầu ông Tú chờ rồi lấy điện thoại gọi cho ai đó. Vài phút sau có một người đàn ông lạ đến. Người này cùng vị khách nói chuyện đôi co, mà theo ông Tú nghe loáng thoáng là người lạ yêu cầu vị khách trả hàng chục triệu đồng liên quan đến nợ nần cá độ bóng đá. Cả 2 đang cãi nhau thì bất ngờ vị khách quay sang ông Tú, xô ngã ông xuống đất, dùng 2 tay bóp cổ ông. Ông Tú phản ứng, gạt tay người khách hung hãn thì người này chủ động dùng tay mở vạt áo mà theo ông Tú là cố tình khoe một vật giống như khẩu súng ngắn. Lúc ông Tú đang hoảng sợ thì vị khách lấy xe gắn máy của ông, rồi tẩu thoát. Người khách lạ đi bằng xe gắn máy đến cũng lấy xe rời khỏi hiện trường. Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, ông Tú chạy bộ đến chốt dân phòng gần đó cầu cứu và đến công an địa phương trình báo ngay trong đêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top