Đắk Lắk:

Dùng mồi nhử ‘việc nhẹ lương cao’, lừa đảo phụ nữ để bán sang Trung Quốc

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 28/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự  Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để lấy lời khai, làm rõ về hành vi mua bán người.

Theo kết quả xác minh ban đầu, 2 nghi phạm khai nhận: Giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà Giang (quê thôn 4, xã Đắk R’la), đang cư ngụ ở Trung Quốc. Một thời gian sau, Dũng nghe Đông nói lại rằng, bà Giang đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Cứ đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc, bà Giang sẽ trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.

Do đang thiếu nợ nhiều người, Dũng đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà Giang đưa sang Trung Quốc. Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập facebook có nick name Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên để lừa gạt các cô gái cần việc làm.

Sau khi có người xin việc, Dũng đã dùng nhiều thủ đoạn để cùng Đông lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà Giang rồi nhận thù lao. Mỗi lần tìm được người đưa đi, bà Giang đều chuyển lộ phí đi đường vào tài khoản của Đông.

Dũng và Đông tại cơ quan điều tra.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Theo đó, vào tháng 2/2018, Dùng và Đông lừa một thiếu nữ 19 tuổi, tên Nh. (ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà Giang đưa sang Trung Quốc đến nay chưa rõ tin tức.

Ngoài ra, cũng với thủ đoạn bịa chuyện có việc lương cao, Dũng và Đông đã lừa H’H (33 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và H’D (24 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà Giang đưa sang Trung Quốc. Đến ngày 28/5, Đội 6 Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng Cục CSHS, Bộ Công an, giải cứu, đưa trở về Đắk Lắk.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục lấy lời khai của 2 nghi can trên và phối hợp với Cục CSHS, Bộ Công an, để mở rộng, điều tra vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top