Dùng giấy tờ giả, đem ‘cắm" 2 xe ô tô

0 M.M
ANTD.VN - Ngày 24-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang đấu tranh làm rõ hành vi “Lừa đảo tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của Trần Mạnh Dũng (31 tuổi, trú tại khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tháng 5-2017, Trần Mạnh Dũng ký hợp đồng góp vốn gần 400 triệu đồng với Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân để mua 2 xe ô tô Ford Transit loại 16 chỗ mang BKS: 14B- 027.91 và 14B- 027.94 phục vụ kinh doanh vận tải. Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân sau đó đã dùng 2 ô tô trên để thế chấp vay ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - chi nhánh Quảng Ninh số tiền gần 1,6 tỷ đồng. 

ảnh 1Đối tượng Dũng và 1 trong 2 phương tiện được anh ta tự ý mang đi cầm cố

Sau khi mua xe, Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân giao 2 xe trên cho Trần Mạnh Dũng quản lý, khai thác và có trách nhiệm trả tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng, đến khi trả hết nợ ngân hàng thì sẽ hoàn vốn góp cho Dũng. 

Tuy nhiên trong quá trình được giao quản lý, tháng 11-2017, Dũng đã thuê người làm giấy tờ giả giấy đăng ký 2 xe trên rồi mang cả 2 chiếc xe đi cầm cố cho 1 người tại thị xã Quảng Yên được 500 triệu đồng và 1 người tại TP. Hạ Long được 600 triệu đồng.

Do không có khả năng trả tiền cho ngân hàng cũng như chuộc lại 2 xe đã cầm cố nên ngày 21-6, Trần Mạnh Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Qua đấu tranh, khai thác, CQĐT đã làm rõ hành vi phạm tội cũng như xác định nơi đối tượng cầm cố 2 xe ô tô. Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top