Dùng giấy tờ giả để lừa đảo

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Hôm qua (12-11), cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Huy (SN 1983), trú tại phố Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dùng giấy tờ giả để lừa đảo

(ANTĐ) - Hôm qua (12-11), cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Huy (SN 1983), trú tại phố Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Thuế Huy

Như ANTĐ đã đưa tin, Đội Chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội, đã phát hiện đối tượng Huy đang sử dụng chiếc xe ôtô Ford - Everest (BKS: 30M-7423) không rõ nguồn gốc. Tại cơ quan công an, Huy khai nhận đã làm giả nhiều loại giấy tờ đem đi thế chấp để thuê xe ôtô rồi đem bán.

Ngay sau đó, Đội Chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH- Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Thế Huy tại phố Hoa Bằng (Cầu Giấy). Kết quả đã phát hiện, thu giữ 1 dàn máy vi tính, 1 máy in màu là những phương tiện Huy sử dụng để làm giả các loại giấy tờ như Giấy Chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất (sổ đỏ); sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân, Đăng ký xe ôtô; Giấy phép lái xe ôtô… sau đó mang tới các công ty cho thuê xe ôtô để làm thủ tục thuê xe nhằm chiếm đoạt. Thủ đoạn làm giấy tờ giả của Huy là scan các loại giấy tờ gốc vào máy vi tính, sau đó chỉnh lại nội dung, tên, tuổi, địa chỉ… của chủ sở hữu, rồi in bằng máy in màu lên các chất liệu giấy để ép plasstic.

Một trong những chiếc xe ô tô tang vật vụ án và số giấy tờ Huy làm giả

Huy còn khai nhận trong quá trình mang giấy tờ giả đi đặt để thuê xe ôtô, nhằm gây dựng lòng tin với các chủ sở hữu xe, Huy tự xưng là con trai “cưng” của một vị Phó Chủ tịch UBND của một tỉnh ở miền Trung, hiện đang làm du lịch, chuyên chở khách đi tham quan danh lam thắng cảnh trên cả nước. Từ tháng 8-2008 đến khi bị bắt giữ, Huy đã liên tiếp gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe ôtô với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

 Đáng chú ý, thủ đoạn hoạt động lừa đảo của Huy là thuê xe ôtô ở chỗ này, đặt ở chỗ khác, rồi lấy tiền trả vào chỗ cho thuê xe hòng đối phó với các cơ sở cho thuê xe ôtô. Riêng đối với Công ty TNHH Thiên Phú, Huy đã nhiều lần đến thuê các loại xe ôtô như Ford - Everest, Kia - Caren, Honda - Civic, sau đó mang xe ôtô đi đặt cho một số người khác để lấy tiền tiêu xài.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Phạm Thế Huy.

Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn dùng giấy tờ giả thế chấp để thuê ôtô do Phạm Thế Huy gây ra, đề nghị liên hệ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội (Đội Chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản; ĐT: 39.396.780; ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) để cung cấp tài liệu, phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.           

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top