Dùng dao sát hại bạn trai của vợ cũ

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Cho rằng vợ cũ có bạn trai mới và không chăm sóc con nên Hà đã đưa hai con về ở với mình. Quá trình dọn đồ, Hà và người tình của vợ cũ đã xảy ra mâu thuẫn... 

ảnh 1Đối tượng Vũ Hữu Hà

Chiều 13-12, Cơ quan CSĐT-CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án và tạm giam đối tượng Vũ Hữu Hà (SN 1983, trú ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo tài liệu của CQĐT, năm 2005, Vũ Hữu Hà kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng N. (SN 1984, quê quán Thái Bình, trú tại phường Thanh Lương) và có hai con. Tháng 8-2017, vợ chồng Hà ly hôn và hai con được giao cho chị N. nuôi.

Tuy nhiên hàng ngày, chị N. vẫn gửi con cho Hà chăm sóc, đến tối đi làm về qua đón. Thời gian gần đây, cho rằng chị N. không chăm sóc được con và có bạn trai mới nên Hà đòi đón hai con về với mình.

Khoảng 11h ngày 10-12, khi chị N. đang ở nhà cùng bạn trai là anh Lữ Hồng D. (SN 1988, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), thì Hà cùng con gái lớn là cháu P., mang theo túi đến để lấy sách vở về bên nhà Hà ở.

Chị N. hỏi thì cháu P. nói muốn về với bố. Nghe vậy, chị N. bảo bạn trai ra ngoài để chị nói chuyện với cháu P., thuyết phục cô bé ở với mình nhưng cháu P. không nghe. Lúc ấy, Hà đang ở ngoài thì anh D. đứng cạnh, chê bai nói Hà không biết suy nghĩ.

Bỏ qua câu nói của anh D., Hà chở cháu P. về rồi sau đó nhờ bố là ông Vũ Hữu Tuấn quay đến nhà chị N. lấy nốt quần, áo của cậu con trai. Đến nơi, ông Tuấn đứng chờ 2 cháu nội chạy lên trên nhà lấy đồ đạc. Thấy hai con quay về nhà, chị N. bảo anh D. ra ngoài để nói chuyện với hai con của mình, đồng thời bảo anh D. khóa cửa lại.

Khoảng 10 phút sau, Hà đi xe máy đến và bảo bố đứng dưới trông xe. Trên đường lên, Hà trông thấy con dao nhọn (loại dao gấp) liền cầm theo với ý định phòng thủ.

Vừa chạm trán, giữa Hà và anh D. xảy ra cãi, ẩu đả. Sẵn con dao, Hà đâm một nhát trúng ngực anh D. Thấy vậy, một số người hàng xóm cùng ông Tuấn lao vào can ngăn, đưa anh D. vào nhà sơ cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, Hà bỏ trốn và đến 14h cùng ngày, được sự vận động CAQ Hai Bà Trưng, CAP Thanh Lương và người thân, đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú. 

Để kịp thời động viên lực lượng tham gia phá án, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức khen thưởng các đơn vị gồm Đội CSHS – Công an quận và CAP Thanh Lương; Phòng Kỹ thuật hình sự (CATP Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top