Dùng dao giết vợ vì níu kéo tình cảm không thành

0 Trịnh Nguyễn

ANTĐ Sáng 8-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Huỳnh Trung Tú (SN 1989), trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

ảnh 1Bị cáo Huỳnh Trung Tú trong phiên xét xử


Nạn nhân là chị Tăng Thị Hiền (SN 1995, là vợ của Tú). Theo cáo trạng, Tú và Hiền kết hôn vào tháng 4-2014 và sinh một con trai. Hai vợ chồng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn nên đến tháng 8-2015, chị Hiền làm đơn xin ly hôn. TAND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức 2 lần hòa giải nhưng không thành. Đến tháng 

9-2015, chị Hiền đưa con về nhà ngoại ở. Trong thời gian này, Tú nhiều lần xuống chơi và khuyên vợ về đoàn tụ. Chiều 7-10-2015, Tú gọi điện bảo vợ đưa con về chơi vì Tú sắp đi làm ăn xa nhưng chị Hiền không đồng ý. Đến 21h cùng ngày, Tú đến nhà ngoại ở xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn) để thăm con. 

Lúc này, bố mẹ vợ đi vắng, chị Hiền mở cửa cho Tú vào nhưng lại nói “xuống chi giờ ni”. Cho rằng vợ không tôn trọng mình, Tú lấy con dao gọt hoa quả trên mặt bếp gas khống chế chị Hiền lôi ra ngoài sân. Sau đó, Tú vứt con dao gọt hoa quả rồi lấy con dao bầu gí vào ngực phải chị Hiền, dồn nạn nhân vào sát tường nhà tắm. Đúng lúc này ông Tăng Ngọc Tuấn (SN 1971) và bà Trương Thị Sơn (SN 1970) bố mẹ chị Hiền về. Thấy Tú đang khống chế con mình, vợ chồng ông Tuấn vào can ngăn.

Tú không những không chịu buông vợ ra mà con dùng dao đâm một nhát vào ngực chị Hiền. Sau đó, Tú rút con dao ra đâm tiếp vào ngực mình. Cả Tú và Hiền đều ngã xuống sân. Lúc đó, con dao vẫn cắm trên ngực Tú, mọi người hoảng sợ gọi xe cứu thương đến nhưng đột nhiên Tú vùng dậy rút dao ra đâm liên tiếp vào ngực chị Hiền khiến nạn nhân tử vong sau đó. Riêng Tú bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. 

Tại phiên tòa, Tú thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tú cho biết, mình còn yêu vợ và không muốn ly hôn nên chọn cách níu kéo. Lúc đâm vợ xong, Tú cũng dùng dao đâm mình với mục đích để hai vợ chồng chết cùng nhau. Đến dự phiên tòa, ông Tuấn và bà Sơn khóc nghẹn vì thương con gái. Nỗi đau mất con quá lớn nhưng bằng tình thương của người làm cha mẹ, vợ chồng ông Tuấn đã làm đơn xin giảm án cho Tú.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Ngọc Tú 12 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top