Dùng búa đinh đánh "chủ thầu" xây dựng trọng thương

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Nhiều lần đòi tiền công xây dựng nhà không được, Cường rất tức tối. Trong lúc thanh quyết toán với nhau, người đàn ông này đã dùng búa nện nhiều nhát vào đầu chủ thầu xây dựng…

Ngày 27-9, đưa Nguyễn Xuân Cường (SN 1969, trú ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Bắc Giang) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt người đàn ông này 9 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án này là anh Lê Văn Đồng (SN 1991, trú ở tỉnh Bắc Ninh) - chủ thầu xây dựng nhà cửa.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ tháng 9-2016, anh Lê Thanh Hà (SN 1970, ở quận Đống Đa, Hà Nội) thuê anh Lê Văn Đồng sửa chữa lại căn nhà ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Nhận được công trình, anh Đồng thuê Nguyễn  Xuân Cường cùng nhóm thợ thi công.

ảnh 1

Nguyễn Xuân Cường bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Anh Đồng và Cường thỏa thuận, tổng chi phí thi công là 135 triệu đồng. Tháng 4-2017, nhóm thợ của Cường thi công xong, bàn giao cho anh Đồng và sau đó là gia đình anh Hà đã nghiệm thu.

Nhưng tính đến thời điểm này, anh Đồng mới trả cho Cường 95 triệu đồng và còn nợ lại 40 triệu đồng. Cùng thời điểm, gia chủ sửa nhà vẫn “găm” lại 70 triệu đồng đối với anh Đồng.

Nhiều lần đòi tiền công xây dựng không được, đồng thời thấy anh Đồng có biểu hiện né tránh nên Cường tìm tới nói chuyện với anh Hà. Biết chuyện của thợ xây dựng, anh Hà nói khi nào anh Đồng đến thanh toán tiền sẽ báo để Cường đến gặp giải quyết.

Tối 5-4-2017, biết tin anh Đồng đến nhà anh Hà thanh quyết toán tiền xây dựng, Cường nhờ người quen chở đến phường Ô Chợ Dừa. Tại nhà mình, anh Hà nhanh chóng trả nốt anh Đồng 70 triệu đồng. Nhưng chủ thầu xây dựng không trả tiền Cường mà bảo ra quán nước nói chuyện.

Đôi co với nhau, anh Đồng chỉ trả cho Cường 17 triệu đồng trong số 40 triệu đồng còn thiếu. Số tiền 23 triệu đồng còn lại, chủ thầu xây dựng không trả vì cho rằng Cường đã phá vỡ  thỏa thuận khi tự ý gặp anh Hà để nói về chuyện tiền nong xây dựng.

Bực tức dâng trào, Cường liền dùng chiếc búa đinh mang theo đập nhiều nhát vào đầu chủ thầu xây dựng. Bị đánh, anh Đồng bỏ chạy nhưng vẫn bị Cường đuổi theo đập thêm nhát búa nữa vào chân.

Gây án xong, Cường bỏ trốn và sau đó bị bắt giữ theo lệnh truy nã vào ngày 15-1-2018. Về phía chủ thầu xây dựng, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không mất mạng. Kết luận giám định xác định, anh Đồng bị tổn hại 19% sức khỏe.

Quá trình điều tra và xét xử, Nguyễn Xuân Cường đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như bị truy tố. Vì thế, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội áp dụng mức án nêu trên đối với bị cáo.         

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top