Dũng “bóng nhựa” kẻ giang hồ không thể hoàn lương

5 Theo Cảnh sát toàn cầu
ANTĐ Dũng “bóng nhựa” tên thật là Trần Việt Dũng, sinh năm 1976, nhà ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Dũng nổi danh trong giới giang hồ cách đây hơn chục năm.

Tiền án, tiền sự của gã dày hơn tiền mặt khiến những kẻ giang hồ nể sợ. Nói cách khác, gã là một kẻ giang hồ có số có má. Chỉ làm đàn em của Ngọc “xa lộ” nhưng gã lại làm đàn anh của rất nhiều kẻ côn đồ, lưu manh. Với những người dân lương thiện thì cái tên Dũng “bóng nhựa” là một... quái thú bởi sự tàn bạo, máu lạnh. Sau rất nhiều lần vào tù ra khám, mới đây, vào rạng sáng 5-11, Dũng lại gây ra vụ đánh bị thương nặng một người bảo vệ ở khu đô thị Việt Hưng khiến người này phải đi cấp cứu. Dường như, bản chất lưu manh trong con người gã chưa bao giờ thay đổi, nói cách khác, Dũng “bóng nhựa” là một kẻ giang hồ không thể hoàn lương.

Ở tù nhiều hơn ở nhà

Dũng “bóng nhựa” nổi danh trong giới giang hồ miền Bắc không phải do hắn là đàn em của Ngọc “xa lộ” mà số má của hắn được khẳng định từ trước đó, từ thời Dũng còn là một thiếu niên thì tên tuổi của Dũng đã khiến nhiều kẻ đồng lứa sợ như cọp. Cái đuôi “bóng nhựa” có lẽ là để mô tả hình dáng con người của gã, bởi gã béo tròn như quả bóng nhựa. Cuối những năm 90, Dũng “bóng nhựa” là “thần tượng” của bọn choai choai mới lớn, đang tập tành bước chân vào cuộc sống giang hồ. Không biết có đúng không nhưng cho đến bây giờ, “sự tích” Dũng cầm hai tay hai phóng lợn lao vào đối thủ đâm loạn xạ vẫn được những kẻ thích “chém” nổ banh xác bên những quán trà chanh vỉa hè.

Thậm chí, nhiều kẻ chả có liên quan gì với Dũng và vợ của hắn nhưng chỉ câu trước câu sau là đã lôi “anh Dũng bóng nhựa” và “chị Hằng, vợ anh Dũng” ra để lòe thiên hạ. Gương mặt lì lợm lạnh lùng theo kiểu võ biền, một lời của gã đưa ra là đám đàn em phải thực hiện răm rắp không dám cãi một câu. Gã có sở thích đánh người, mà đã đánh là đánh rất đau, gây thương tích trầm trọng, chứ không có kiểu đánh để cảnh cáo hoặc đánh cho đỡ buồn tay buồn chân, kiểu đánh cho... vui.

Trong những kẻ tự nguyện đi theo Ngọc “xa lộ” thì Dũng “bóng nhựa” là cái tên được nhắc tới nhiều nhất và cũng đáng để nói nhất. Thời ấy, Dũng “bóng nhựa” cùng Ngọc “xa lộ” ra vào vũ trường New Century như đi chợ. Bất cứ kẻ nào có máu mặt đi qua bàn Dũng, đều phải dừng lại chào hỏi. Cầm đầu một đám lâu la chừng vài chục tên, toàn thuộc hàng “gấu nguyên con”, đám này đi đâu cũng lôi bóng “anh Dũng” ra để lấy uy với bọn “trẻ trâu” khác và để tiện cả việc đòi nợ thuê, làm ăn trái pháp luật. Năm 2005, một đệ tử ruột của Dũng đã đánh một người gây tử vong, chỉ vì một câu “bắt lỗi” của Dũng. Sự việc xảy ra vào đêm 14-5-2005, anh Nguyễn Trắc Chiến (ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) rủ hai người bạn đi hát karaoke và uống rượu tại quán của anh rể Dũng “bóng nhựa” ở phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, Hà Nội.

ảnh 1
Đối tượng Trần Việt Dũng

Chiến không biết rằng trước mặt mình là ai nên cứ đàng hoàng ngông nghênh bước vào quán như chỗ không người. Ngứa mắt, Dũng “bắt lỗi” anh Chiến: “Mày vào đây mà không chào ai à?”. Nhìn kỹ, anh Chiến biết mình “sai” rồi nên lắp bắp: “Tại em chào bé nên anh không nghe thấy”. Không chấp nhận lời xin lỗi của anh Chiến, Dũng lạnh lùng: “Đất có thổ công, mày như thế thì không sống nổi đâu...”.

Anh Chiến sợ quá vội vàng nói, mình quen một nhân vật giang hồ để mong Dũng “bóng nhựa” nể tình anh em mà bỏ qua cho. Nhưng hôm đó, anh Chiến gọi mãi cho nhân vật này mà máy bên kia không có ai nghe, thấy vậy, Nguyễn Ngọc Tú (một đàn em của Dũng) liền ra chốt cửa lại và lao vào đánh anh Chiến. Thấy Tú đánh anh Chiến quá dã man, Dũng bảo dừng lại và giảng hòa bằng cách đưa cả lũ đi uống rượu. Trên đường đi, anh Chiến kêu đau đầu và buồn nôn nên nhờ mọi người đưa về nhà, sau đó anh này được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an thì Dũng “bóng nhựa” có nhiều tiền án, tiền sự. Hắn phạm tội cố ý gây thương tích vào năm 1993, thụ án 12 tháng tù; năm 1995 phải lãnh án 24 tháng tù; năm 2002 là 30 tháng tù; năm 2006, gã cùng vợ và vài tên đàn em phải hầu tòa về tội bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Ngoài ra, Dũng còn sở hữu 5 tiền sự khác về tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Thói côn đồ, lưu manh ăn vào máu

Trong số những phi vụ mà Dũng “bóng nhựa” tham gia, đình đám nhất và cũng gây bức xúc dư luận nhất, có lẽ phải kể đến vụ đập phá nhà bà Nguyễn Thị Thanh Bình tại ngõ 304 đường Lê Duẩn, Hà Nội vào năm 2006. Trong vụ này, Dũng làm theo sự chỉ đạo của Ngọc “xa lộ”. Nhận lệnh đại ca, Dũng huy động mấy chục tên lâu la mang theo dao, búa để đập phá nhà. Trước khi cho quân đến phà nhà bà Bình, Dũng đã tổ chức cho cả bọn ăn uống ở một nhà hàng sang trọng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng. Dũng “bóng nhựa” cũng là kẻ trực tiếp cầm búa đập phá nhà bà Bình. Có lẽ chính vì lý do này mà Dũng được đàn em nể trọng. Nghĩa là trong các phi vụ, Dũng không “đẩy” hết cho đàn em mà gã thường trực tiếp “xuống tay”, chứ không giống một số “đại ca” khác, chỉ biết hô đàn em tả xung hữu đột, còn bản thân thì “chim cút”.

Cũng trong thời gian này, Dũng bị bắt về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Một lần, Dũng thuê em Đỗ Đức Đăng (15 tuổi) đến dọn dẹp nhà. Đến tối, gã phát hiện ra bị mất một dây chuyền vàng, một lắc vàng, một nanh lợn rừng bọc vàng trắng. Nghi em Đỗ Đức Đăng là thủ phạm, Dũng đã sai đàn em đi tìm, bắt em Đăng về tra tấn, ép Đăng phải nhận mình là thủ phạm lấy trộm tài sản của Dũng. Những tên đàn em của Dũng “bóng nhựa” bủa đi và tóm được em Đăng vào lúc nửa đêm. Cậu bé khốn khổ này bị bọn chúng đánh đập dã man ngay tại chỗ, sau đó chúng đưa Đăng về nhà Dũng. Chúng dùng dây thừng trói Đăng vào cột loa phóng thanh công cộng đến trưa hôm sau.

Không chịu được những đòn tra tấn hội đồng của lũ côn đồ, em Đăng đành nhận mình là đã lấy trộn vàng và đã mang lên Hàng Bạc bán. Dũng lại sai đàn em đưa em Đăng đi chuộc về nhưng không được. Cho rằng, Đăng dám “vuốt râu hùm” nên bọn chúng lại đưa Đăng về nhà đánh. Nửa đêm hôm đó, Dũng “bóng nhựa” cho gọi mẹ của Đăng đến. Trước mặt mẹ Đăng, vợ Dũng và bọn đàm em tiếp tục đánh em Đăng để “dằn mặt” bà mẹ, nhằm ép bà viết giấy nợ bọn chúng 4 triệu đồng. Trong vụ này, cả hai vợ chồng Dũng đều phải hầu tòa. Tuy nhiên, thói côn đồ và liều lĩnh của Dũng “bóng nhựa” sau rất nhiều lần ra tù vào khám vẫn không thay đổi, trái lại sau mỗi lần ra tù, số má của Dũng càng được củng cố, giúp cho gã rất nhiều trong việc làm ăn trong thế giới ngầm.

Những kẻ từng có “vinh hạnh” được diện kiến Dũng “bóng nhựa” trong trại tạm giam và trại giam đều kể rằng, bình thường, bất cứ một “ma mới” nào nhập buồng, đều được “học luật” bằng màn “chào hỏi” rất đau. Nhưng riêng với Dũng, điều đó là ngoại lệ, gã vào buồng nào, ma cũ, ma mới gì đều phải bước ra kính cẩn cúi chào. Sau này, khi về các trại giam trả án, chỉ cần nói “trước đây, tao ở cùng buồng anh Dũng “bóng nhựa””, thì cái sự “oai” nó cũng được nhân lên gấp đôi.

ảnh 2

Sống trong thế giới ngầm, những kẻ như Dũng “bóng nhựa” lúc nào cũng có cảm giác “ảo” do được bọn đàn em xưng tụng, nhiều khi không còn biết phải trái, đúng sai. Những kẻ như Dũng tự cho mình là nhất, luôn ở ngôi vị độc tôn, và thích hành xử theo cách của chúng. Thế nên, mới đây, Dũng đã gây ra vụ hành hung một người bảo vệ ở khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội, chỉ vì người bảo vệ này không cho hắn đỗ xe vào vị trí mà hắn... thích.

Sáng sớm 5-11, Dũng cùng một đối tượng đi xe ô tô về dừng trước khu nhà T7-CT18, khu đô thị Việt Hưng, thuộc phường Giang Biên. Ông Lê Văn Quả (SN 1961) là bảo vệ khu nhà không biết trước mặt mình là kẻ côn đồ có số có mà vào loại bậc nhất miền Bắc, đã ra nhắc nhở, đề nghị kẻ đi cùng Dũng phải đỗ xe vào đúng vị trí. Tất nhiên là những kẻ côn đồ không dễ dàng chịu nghe lời một anh bảo vệ, hai bên xảy ra to tiếng. Bất ngờ, Dũng “bóng nhựa” tát thẳng vào mặt ông Quả, khiến ông Quả ngã về phía sau đập đầu xuống nền gạch. Đồng nghiệp của ông Quả tên là Long đã chạy đến định can thiệp, nhưng bị Dũng dọa nạt, bắt anh Long tìm khăn lau sạch vết máu tại hiện trường và lau vết máu trên người anh Quả. Do vết thương khá nặng khiến ông Quả mê man bất tỉnh, trước khi bỏ đi, Dũng còn đá vào bụng anh Long kèm theo lời dọa: “Nếu nói cho Công an sẽ giết chết cả nhà”. Sở dĩ thời gian này, Dũng “bóng nhựa” thường có mặt ở khu nhà CT18 là bởi cô bồ của hắn mua nhà ở đây. Dũng thường xuyên sang đây thăm bồ và ngủ lại qua đêm, hắn lấy tên là Bằng để che giấu tung tích.

Từ xưa đến nay, dù là loại tội phạm cộm cán nào, cỡ như Năm Cam, Khánh “trắng”, rồi cũng phải thúc thủ trước pháp luật. Pháp luật không bao giờ dung thứ cho những kẻ côn đồ, coi thường tính mạng người khác. Cách tốt nhất đối với Dũng “bóng nhựa” bây giờ là ra trình diện cơ quan Công an để hưởng lượng khoan hồng.

Trung tá Nguyễn Hồng Khanh, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Việt Dũng, ra quyết định truy nã đối với Dũng về tội “cố ý gây thương tích” và đang tích cực truy bắt Dũng “bóng nhựa”. Điều đáng nói, thời gian này, Dũng “bóng nhựa” vẫn đang cõng trên lưng một lệnh truy nã của Công an quận Hoàn Kiếm cũng về tội “cố ý gây thương tích”.

bình luận(5 bình luận)

20x20Minh

Một lần tôi đến dự sinh nhật tên này, hỏi chuyện mới biết trước khi nó hành hung người bảo vệ kia được vài tháng thì nó đã hành hung một tên đệ tự thân cận của nó phải nhập viện. Đàn em của nó còn sợ nó khiếp vía.

20x20dothong

Đề nghị bắn bỏ bọn này ,không chút thương tiết nào cả ....

20x20quang

Thật sự thấy sợ có lần thằng bạn tôi vào quán beer gặp tụi nó vào uống thế là không ai bảo ai đứng dậy về hết vì chỉ sợ khi có men vào nó kiếm chuyện

20x20Tiến

Chẳng lẽ cả hệ thống luật pháp của chúng phải chấp nhận lặng im nhìn tên này thao túng hay sao? Cần xử lý đến nơi đến chốn đối với tên này cũng như các đối tượng che giấu hắn để làm gương cho những kẻ lăm le muốn sống bằng máu, mồ hôi và nước mắt của người khác!

20x20Tùng85

Mong rằng pháp luật xử lý nghiêm những tên này.Tồn tại ngoài xã hội cũng không có ích lợi gì.

Cùng chuyên mục
Top