Đứa trẻ 15 tuổi tham gia vụ cướp ‘xe ôm’

0 Thúy Thúy
ANTD.VN - “Nghiện” game online, Nguyễn Hữu Thọ (SN 2004) đã tiến hành vụ cướp tài sản của người lái “xe ôm” đã  lấy tiền ăn tiên. Đồng phạm của Thọ cũng chỉ mới 17 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ ngày 15-6 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Hồng Long (SN 2002, trú tại thị xã Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Thọ (SN 2004, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về tội Cướp tài sản.

ảnh 1Hai gã choai tham gia vụ cướp "xe ôm"

Theo điều tra của cơ quan Công an, trưa 18-5, anh Nguyễn (trú tại huyện Phù Ninh) đến Công an thị xã Phú Thọ trình báo về việc bị hai đối tượng dùng dao tấn công, cướp chiếc xe máy và điện thoại di động.

Tiến hành rà  soát, dựng đối tượng nghi vấn, cơ quan Công an đưa vào “tầm ngắm” Nguyễn Hồng Long, một thiếu niên “nghiện” game online. Đêm 21-5, Long bị đưa về cơ quan Công an, khi đang say sưa “cày” game tại một quán Internet ở thị trấn Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Từ lời khai của Long, cơ quan Công an đã bắt giữ Nguyễn Hữu Thọ.

Hai gã choai khai nhận, do cùng “nghiện” game nhưng luôn trong tình trạng...thiếu tiền, nên đã rủ nhau cướp tài sản của người lái “xe ôm”. Hai đứa lên kịch bản, Thọ sẽ thuê xe rồi điều chở đến đoạn đường vắng gần nhà thuộc thị xã Phú Thọ; còn Long sẽ điều khiển xe máy bám theo đến địa điểm trên thì ra tay. 

Thực hiện tội phạm, Thọ chuẩn bị dao, 1 gậy sắt làm phương tiện gây án. Khoảng 11h ngày 18-5, Thọ điều khiển xe máy chở Long đến địa phận xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao. Trên đường đi, 2 đứa mua 2 chiếc khẩu trang, đeo để tránh bị nhận diện.

Gặp và thuê được anh Nguyễn,  Thọ nói chở về chợ Ma, thuộc xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ. Gần đến nơi, Thọ bảo anh Nguyễn di chuyển vào sân bóng Phú Long thuộc xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh. Đến địa điểm vắng người, Thọ bảo anh Nguyễn dừng lại,  cũng là lúc đối tượng Long ập đến.

Anh Nguyễn dù đã nhặt được cành cây định chống trả, nhưng vẫn bị Thọ, Long dùng dao  uy hiếp, lấu được xe máy và điện thoại di động. Về đến nhà Long, hai đứa tháo biển kiểm soát, gương, giỏ xe máy của anh Nguyễn, đồng thời tháo sim chiếc điện thoại di động của người bị hại đem đốt phi tang. 

Sau đó, các đối tượng mang xe máy đi cầm cố được 500.000 đồng, cùng chơi điện tử hết. Tuy nhiên do xe máy không có giấy tờ và biển kiểm soát nên phía người nhận cầm cố ban đầu đã liên lạc, bảo Long đến lấy xe về. Vì không có tiền chuộc xe nên Long đã phải đưa chiếc điện thoại di động lấy được của anh Nguyễn. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top