Đưa thai phụ qua Trung Quốc bán con, người phụ nữ bị khởi tố

0 TN - TH
ANTD.VN -Để có tiền ăn tiêu, Chanh dụ dỗ phụ nữ đang mang thai qua Trung Quốc bán con. Theo bàn bạc thì nếu là con trai sẽ được trả 70 triệu đồng, là bé gái thì được trả 60 triệu đồng.

Ngày 3-6, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Chanh (SN 1977) trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

ảnh 1Moong Thị Chanh tại cơ quan công an

Theo đó, vào cuối tháng 4-2019, Moong Thị Chanh dụ dỗ chị T. (trú huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc để bán bào thai đang mang trong bụng của mình. Chanh thỏa thuận với chị T. việc nếu là con trai, sau khi sinh sẽ được trả 70 triệu đồng, nếu là con gái sẽ được trả 60 triệu đồng.

Nghe đến việc mình sẽ nhận được số tiền lớn, chị T. đồng ý đi cùng Chanh. Đến ngày hẹn lên đường, Chanh được chị T. ra khu vực biên giới phía Bắc để vượt biên sang Trung Quốc.

Sau khi sang bên kia biên giới, chị T. được một người phụ nữ tên Phương quê xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, đang lấy chồng tại Trung Quốc đón về nhà. Chờ khi chị T. sinh hạ một bé gái, Phương đã bán đứa bé cho người Trung Quốc để lấy 6 vạn nhân dân tệ (tương đương hơn 180 triệu đồng).

Sau đó, Phương đưa cho Chanh 3 vạn nhân dân tệ, tương đương 96 triệu đồng. Nhận được tiền, Chanh đưa cho chị T. 70 triệu đồng, số tiền còn lại Chanh giữ tiêu xài cá nhân.

Sự việc bại lộ, Công an huyện Kỳ Sơn vào cuộc điều tra và bắt giữ Chanh. Do người phụ nữ này đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top