Đứa con tội lỗi

0 Quý Nhâm
(ANTĐ) - Những ngày vừa qua dư luận thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xôn xao trước vụ án mạng kinh hoàng. Kẻ giết hại cha ruột và mẹ kế của mình là một thiếu niên 16 tuổi mới học lớp 10. Nguyên nhân biến một học sinh còn ở cấp THPT thành kẻ sát nhân máu lạnh chỉ vì bị bố đánh. Vụ án thật sự là một cú sốc cho xã hội.

Đứa con tội lỗi

(ANTĐ) - Những ngày vừa qua dư luận thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xôn xao trước vụ án mạng kinh hoàng. Kẻ giết hại cha ruột và mẹ kế của mình là một thiếu niên 16 tuổi mới học lớp 10. Nguyên nhân biến một học sinh còn ở cấp THPT thành kẻ sát nhân máu lạnh chỉ vì bị bố đánh. Vụ án thật sự là một cú sốc cho xã hội.

Tiếng kêu hốt hoảng trong buổi chiều Vu lan

Ông Vũ Thế Nguyên, trú tại số nhà 94 Trương Công Định, TP Đà Lạt được đứa cháu tên Nguyễn Tấn Đức (SN 1992, trú tại số 127 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt) nhờ đến ngủ, trông coi nhà vì cha ruột cậu là ông Nguyễn Tấn Phát (SN 1962) và mẹ kế là bà Nguyễn Thị Bích Hà (SN 1964) đi đám cưới xa. Đức là học sinh lớp 10 trường THPT bán công Nguyễn Du, TP Đà Lạt. Đó là ngày 14-8.

Ông Nguyên là anh rể của ông Phát. Khi được Đức yêu cầu đến trông nhà giúp đã tỏ ra thắc mắc vì xưa nay ông Phát bị bệnh tim, ít đi đâu xa nhà. Còn em ông là bà Hà cũng không được khỏe nên cả hai vợ chồng đi xa bằng xe máy cũng là một hiện tượng lạ. Tuy nhiên, được Đức nhờ, ông cũng vui vẻ nhận lời vì nếu ông không đến thì nhà chẳng có ai do anh của Đức là Nguyễn Tấn Ngọc (SN 1985) hiện đang đi làm ở Quảng Ngãi.

Từ năm 2003 ông Phát ly dị bà Hạnh và bà cũng cư trú nơi khác, chỉ có ông Phát ở lại trong ngôi nhà cũ với 2 đứa con trai. Năm 2006, ông Phát “đi thêm bước nữa” với bà Hà và hai người sống chung tại đây.

Sau khi ông Vũ Thế Nguyên đến trông nhà, Nguyễn Tấn Đức đi học suốt, chỉ có mình ông Nguyên ở nhà. Chiều 15-8, đúng vào ngày lễ Vu lan, ông Nguyên phát hiện trong ngôi nhà tỏa ra mùi hôi thối rất khó chịu, ông Nguyên lần theo cầu thang lên tầng 2.

Đến đây thì rõ ràng mùi hôi thối xộc ra từ căn phòng cửa đóng im ỉm của vợ chồng ông Phát. Ông Nguyên liền tìm một chiếc ghế leo lên đứng nhìn vào trong và ông kinh hoàng khi phát hiện ra hai xác chết, đó chính là xác của vợ chồng ông Phát. Ông Nguyên hốt hoảng kêu cứu…

Nghịch tử tuổi 16

Người dân xung quanh nhà 127 Phan Đình Phùng đổ xô đến và cùng phá cửa phòng ra, tất cả đều kinh hãi nhận ra ông Phát nằm chết trên sàn nhà, còn bà Hà nằm chết trên giường, đắp chăn, thân thể lõa lồ. Lập tức tin xảy ra án mạng tại ngôi nhà 127 Phan Đình Phùng được báo cho cơ quan công an.

Sau khi nhận được tin, Công an TP Đà Lạt và các trinh sát, cán bộ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Lúc này Nguyễn Tấn Đức đi học chưa về.

Tại hiện trường, xác của ông Phát và bà Hà đang trong thời gian phân hủy, máu loang lổ xung quanh đã khô đen, hai kẻ xấu số lại có dấu hiệu chết vì ngạt thở, trong khi thân thể có nhiều vết thương. Trong phòng ngủ của vợ chồng ông Phát có hiện tượng tài sản bị lấy cắp như tiền bạc, nữ trang vv…

Trong lúc CQĐT đang tất bật khám nghiệm hiện trường thì Nguyễn Tấn Đức đi học về. Cậu ta hoàn toàn không biết gì về cái chết của cha mẹ mình và khăng khăng bảo rằng ông Phát và bà Hà đi đám cưới bằng xe máy, giao nhà cho Đức trông coi. Ngày 13-8, Đức nhờ Việt là anh họ cậu đến trông nhà cho Đức đi học, ngày 14-8, Đức nhờ ông Nguyên.

Ngoài giờ đến trường Đức khai vẫn mở cửa hàng bán băng đĩa và hai ngày qua đã bán được 300.000 đồng, giữ trong túi. Thấy thái độ khả nghi của Đức, lời khai của cậu ta cũng không nhất quán, đồng thời trinh sát phát hiện khi Đức về đến nhà có xách theo chiếc túi đen đi thẳng ra sau bếp và ném ở đấy.

Kiểm tra chiếc túi đen, phát hiện trong túi có cạc-vẹt xe, chùm chìa khóa xe máy của bà Hà. Thấy có dấu hiệu khả nghi, CQĐT tập trung đấu tranh với Đức và đến 20h cùng ngày Đức đã cúi đầu nhận tội gây ra vụ án mạng kinh hoàng này.

Lời khai của đứa con mất tính người

Nguyễn Tấn Đức khai nhận: Ngày 12-8, sau khi đi học về khoảng 15h đến 17h Đức ăn tối với ông Phát và bà Hà rồi về phòng ngủ. Đến 19h, Đức thức dậy xuống nhà phụ giúp ông Phát bán băng đĩa, khi thấy Đức ông Phát đã quát mắng cậu tội không phụ giúp mẹ kế trông coi cửa hàng mà bỏ đi ngủ. Lúc 20h, vẫn còn giận Đức nên ông Phát đã gọi cậu vào phòng của hai vợ chồng mắng tiếp, Đức cãi lại nên ông Phát tát cậu rồi tức giận bỏ ra ngoài.

Chợt nhìn thấy con dao Thái Lan cán đen để trên bàn vi tính Đức vớ lấy rồi đợi khi ông Phát bước đến gần cầu thang, đứa con mất tính người đã đâm mạnh nhát dao oan nghiệt vào hông phải ông Phát khiến ông khụy xuống. Đức lập tức lột chiếc áo thun ông Phát đang mặc bịt miệng, mũi ông cho đến khi ông Phát tắt thở.

Lôi xác ông Phát vào chân cầu thang giấu, Đức thản nhiên xuống cửa hàng bán băng đĩa, đến khoảng 22h thấy bà Hà xách giỏ tiền xuống bếp, Đức vào theo. Đợi lúc bà Hà khom người, dọn dẹp bếp Đức đã ôm cổ bà siết cho đến khi người mẹ kế ngạt thở chết. Đức kéo xác bà Hà lên phòng lột bỏ quần áo để lấy sạch nữ trang bà đeo trên người rồi bế bà Hà lên giường đắp chăn lại.

Xong việc, Đức quay xuống chân cầu thang kéo ông Phát lên phòng bỏ nằm dưới sàn nhà cạnh giường bà Hà, lột lấy 2 chiếc nhẫn ông Phát đeo, mở tủ lấy 2.300.000 đồng, điện thoại… thu dọn hiện trường, lấy quần áo nạn nhân, con dao gây án bỏ vào thùng carton rồi dùng xe máy của bà Hà chạy đến suối Cẩm Đô vứt phi tang.

Khi Đức quay về nhà đã 1h ngày 13-8, hắn tiếp tục lau dọn hiện trường để xóa sạch dấu vết rồi khóa cửa phòng ngủ của ông Phát và bà Hà lại. Lúc 4h sáng 13-8, Đức lấy chiếc túi đựng tài sản gom được dùng xe máy chạy lòng vòng khắp đường phố Đà Lạt đến 6h thì chạy đến nhà bạn học gửi túi xách rồi chạy về nhà mở cửa nhà cho người của tiệm uốn tóc vào làm việc bình thường.

Trong 2 ngày ấy Đức vẫn đi học bình thường, học xong về nhà mở cửa hàng bán băng đĩa như chẳng có việc gì xảy ra, còn chiếc xe máy cậu ta gửi ở nhà bạn vì sợ chạy về nhà sẽ bị phát giác. Đến khi ông Vũ Thế Nguyên đến trông nhà thì vụ án mới bị phát hiện…

Quý Nhâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top