Đốt quán tẩm quất để ‘cảnh cáo’ người tình

0 Thúy Thúy
ANTD.VN - Chung tiền với người tình để định mua đất, xây nhà, song khi mâu thuẫn xảy ra, đối tượng Vinh đã nổi ý đồ nguy hiểm.

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT CAH Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Phạm Bá Vinh (41 tuổi, quê quán tỉnh Quảng Ngãi; tạm trú tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên) để điều tra về các hành vi Giết người và Hủy hoại tài sản.

ảnh 1Đối tượng Vinh và hiện trường vụ cháy

Theo tài liệu điều tra, ngày 23-9, CAH Phú Bình tiếp nhận thông tin từ Ban Công an xã Điềm Thụy về việc xảy ra hỏa hoạn tại cơ sở tẩm quất “Gió Xuân” (xóm Hanh, xã Điềm Thụy), khiến toàn bộ tài sản trong ngôi nhà diện tích khoảng 70m² bị thiêu rụi hoàn toàn. Đặc biệt nghiêm trọng, chị Lương (38 tuổi), là nhân viên của cơ sở tẩm quất bị bỏng 15% cơ thể.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định dấu hiệu bất thường của vụ cháy, lập tức tiến hành rà soát các mối quan hệ, mâu thuẫn của chủ quán là anh Vi Văn Thể và chị Lương. Từ đó, cơ quan Công an dựng được đối tượng khả nghi là Phạm Bá Vinh, làm thợ sơn xe ô tô tại 1 gara ở địa bàn phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên. 

Bị triệu tập đến CQĐT, Vinh đã phải khai nhận hành vi dùng xăng đốt cơ sở tẩm quất “Gió Xuân”. Nguyên nhân của hành vi này xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm giữa Vinh và chị Lương.

Dù đã có vợ con nhưng do vợ làm ăn ở Đài Loan (Trung Quốc), nên Vinh cặp kè với chị Lương và từng góp tiền chuẩn bị mua đất xây nhà. Thời gian gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn và chị Lương đòi chia tay khiến Vinh cay cú, nuôi ý định cho cô bồ “biết tay”.

Khoảng 4h ngày 23-9, Vinh xách can xăng mò đến quán “Gió Xuân”, tưới xăng quanh khu vực cửa xếp sắt, đổ vào trong nhà qua khe cửa xếp sắt, châm lửa đốt. Đi được khoảng 10m, dù nghe tiếng kêu cứu của chị Lương, Vinh không quay lại mà bỏ đi, rồi vứt can xăng phi tang.

Hành vi phạm tội của gã thợ sơn xe ô tô này cuối cùng đã bị lộ. Vụ án đang được CAH Phú Bình điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top