Đốt nhà tự tử do nghi vợ ngoại tình

0 Anh Duy
(ANTĐ) - Chiều 16-2, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ cháy lớn làm nhiều người bị thương xảy ra rạng sáng 15-2 tại ngôi nhà 3 tầng ở số A2/11A đường Tỉnh lộ 10, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Đốt nhà tự tử do nghi vợ ngoại tình

(ANTĐ) - Chiều 16-2, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ cháy lớn làm nhiều người bị thương xảy ra rạng sáng 15-2 tại ngôi nhà 3 tầng ở số A2/11A đường Tỉnh lộ 10, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Ông Lee Choong Hian khai báo với cơ quan công an khi vừa qua cơn nguy kịch tại bệnh viện

Theo kết luận này, nguyên nhân vụ cháy do mâu thuẫn gia đình, nên một người đàn ông mang quốc tịch Singapore đã tự đốt nhà nhằm ý định tự vẫn. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h sáng 15-2, người dân sinh sống trên tuyến đường Tỉnh lộ 10 đã kinh hoàng khi phát hiện ngọn lửa bùng phát tại ngôi nhà 3 tầng trên. Nhận được tin báo, gần 40 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều lượt xe chuyên dụng của Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã có mặt tại hiện trường.

Trong lúc cơ quan chức năng phong toả hiện trường, một người phụ nữ, xác định là bà Juan Fan Chiung (SN 1981, quốc tịch Trung Quốc) đã tự thoát bằng cách nhảy từ tầng 2 ngôi nhà xuống đất và bị thương. Một số người dân đã dũng cảm xông vào ứng cứu người bị nạn.

Trong đó, 2 anh em ruột là Trần Đức, Trần Trí (sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TP.HCM, trú nhà số A2/11 đường Tỉnh lộ 10, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã liều mình trèo qua tường rào có sắt nhọn cao 2m, xông vào bên trong cứu thoát được chị Lý Vân Thảo (SN 1994, là người giúp việc của ngôi nhà trên). Trong lúc nỗ lực cứu người, em Trần Trí đã bị thương ở chân.

Cùng lúc đó lực lượng PCCC chuyên nghiệp với trang bị mặt nạ khí độc, bình oxy đã vào trong và phát hiện ông Lee Choong Hian (SN 1948, quốc tịch Singapore) bị ngất trong nhà vệ sinh của một căn phòng khoá kín ở tầng 2 ngôi nhà. Ngay sau đó, người đàn ông này được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi thoát khỏi cơn nguy kịch, làm việc với cơ quan công an, ông Lee Choong Hian thừa nhận, chính ông đã gây ra vụ cháy nhằm mục đích huỷ hoại tài sản và để tự vẫn nhưng kế hoạch không thành. Theo tường trình của người đàn ông Singapore nói trên thì, ông và bà Juan Fan Chiung thuê ngôi nhà của ông Nguyễn Minh Tâm (SN 1955, trú huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) chung sống với nhau như vợ chồng từ khoảng 4 năm nay.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Lee Choong Hian nghi ngờ người vợ hờ của mình có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên tỏ ra buồn chán. Thêm nữa ông Lee Choong Hian lại già yếu, đang bị bệnh nặng. Lo sợ số tài sản của mình sẽ rơi vào tay người vợ trẻ với người tình mới của vợ nên ông Lee Choong Hian nảy sinh ý định sẽ đốt sạch tất cả, rồi tự vẫn theo. Sau đó người đàn ông này đã mua xăng về trữ sẵn ở nhà và đến rạng sáng 15-2 đã phóng hoả, gây ra vụ cháy kinh hoàng trên.

Anh Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top