Đột kích "xới bạc" chuyên phục vụ người nước ngoài dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng

0 Quang Trường
ANTD.VN - Sau khi ập vào hai cơ sở hoạt động đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng chỉ phục vụ người Nhật, CAQ Ba Đình, Hà Nội chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ gần 20 máy điện tử xèng, 4 máy đếm xèng, 1 máy đổi điểm và khoảng 100 kg xèng…

ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến kiểm tra một phòng tại tầng 7 tòa nhà số 48 Kim Mã Thượng phát hiện gần 20 máy điện tử xèng

Ngày 23/7, Chỉ huy CAQ Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, thông qua tin tố giác tội phạm  qua mạng Zalo về việc trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình đang tồn tại 2 cơ sở hoạt động đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng, sau một thời gian trinh sát, lực lượng Công an phát hiện hai cơ sở (số 39 phố Linh Lang và 48 phố Kim Mã Thượng, đều thuộc phường Cống Vị) có nhiều biểu hiện bất thường.

Trong thời gian từ 18h tối đến sáng hôm sau, hai cơ sở này thu hút, tập trung nhiều người nước ngoài và chủ yếu là người Nhật Bản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận và phát hiện hai cơ sở trên hoạt động đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng.

ảnh 2

"Xới bạc" này được trang bị camera theo dõi và hệ thống máy móc chỉ để phục vụ khách là người Nhật đến đánh bạc 

Tối 22/7, dưới sự chủ trì của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ba Đình cùng Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát Kinh tế, Đội An ninh, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục QLTT Hà Nội) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP tiến hành kiểm tra hai cơ sở trên.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra  tại số 39 phố Linh Lang thì cơ sở này đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác mà đối phó bằng cách tắt điện, không mở cửa.

Đối với cơ sở tại số 48 phố Kim Mã Thượng, khi tổ tác tiến hành kiểm tra, ghi nhận tại một căn phòng trên tầng 7 của tòa nhà này đặt 14 máy chơi xèng, 4 máy đếm xèng, 1 máy đổi điểm và khoảng 100kg xèng. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện  có hai nhân viên phục vụ gồm: Phạm Tuân (SN 1988, quê Thái Bình) và Hirokazu Matsuda (SN 1960, quốc tịch Nhật Bản).

ảnh 3

Những hướng dẫn cũng như quy định được sử dụng bằng tiếng Nhật

Làm việc với tổ công tác, cả hai khai nhận là nhân viên phục vụ tại quán, làm thuê cho một người tên Hải Sơn (có số điện thoại: 08284264XX). Tuy nhiên, khi tổ công tác liên lạc với người này để làm việc thì đối tượng không bắt máy. Cũng theo lời khai của Tuân và Hirokazu Matsuda, cả hai được người tên Sơn Hải giao nhiệm vụ trông coi quán, phục vụ khách đến đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử xèng và chỉ phục vụ khách chơi là người Nhật.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “Đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép”, quy định tại điểm C, khoản 4 Điều 26, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; đồng thời lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm liên quan.

ảnh 4

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ tang vật liên quan đến vụ việc

Tổ công tác đã bàn giao cho Đội An ninh CAQ Ba Đình và  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục đấu tranh, làm việc với ông Hirokazu Matsuda, còn đối tượng Phạm Tuân được giao cho Đội CSHS - CAQ Ba Đình đấu tranh khai thác, mở rộng vụ việc, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối tượng liên quan.

Theo nhận định của chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP, đây là vụ đánh bạc dưới hình thức bằng xèng đầu tiên, có quy mô lớn, được lắp đặt hệ thống camera theo dõi chặt chẽ và chỉ phục vụ khách người Nhật được CAQ Ba Đình phối hợp với các đơn vị chức năng CATP triệt phá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top