Đột kích ổ bạc muốn vào phải đọc đúng mật khẩu

0 Hoàng Phong
ANTĐ Lợi dụng những đám cỏ lau cao lút đầu người ở cánh đồng thuộc khu vực giáp ranh giữa quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, Hà Nội, các đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc đã lập sới để sát phạt nhau. Hàng chục CBCS đã được CAQ Cầu Giấy huy động, tham gia chuyên án bắt gọn sới bạc này.
ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ đánh bạc

Thượng tá Nguyễn Đức Minh – Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cho hay, sới bạc trên do Đoàn Minh Cảnh (SN 1967), HKTT tại số 1, ngách 33, ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy tổ chức điều hành. Giúp việc cho Cảnh có trên dưới 10 đàn em chuyên làm nhiệm vụ cảnh giới, bảo vệ sới bạc. Vào giữa tháng 3 vừa qua, các trinh sát phát hiện tại cánh đồng thuộc khu vực Đồng Xa nằm giáp ranh giữa quận Cầu Giấy và Từ Liêm, bỗng nhiên mọc lên một ngôi nhà cấp 4. Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa những đám cỏ lau cao lút đầu người.

Vào thời điểm nhập nhoạng tối hoặc sáng sớm, nhiều thanh niên nam nữ thậm thụt ra vào. Cách đó vài trăm mét, một vài thanh niên khuôn mặt dữ dằn ngồi cảnh giới, chặn giữ tất cả những người lạ mặt. Chỉ có những người quen, đọc đúng mật khẩu mới được phép vào trong. Vào lúc “cao điểm”, sới bạc trên quy tụ hàng chục đối tượng tham gia. Tập trung củng cố hồ sơ trinh sát, CAQ Cầu Giấy khẳng định ngôi nhà cấp 4 trên chính là ổ bạc trá hình. Chuyên án phá sới bạc được Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy xây dựng kỹ càng, đảm bảo yếu tố bí mật, hiệu quả an toàn.

Đúng 23h đêm 14-3, các CBCS thuộc Đội CSHS, Điều tra Tổng hợp, CS113, CAP Mai Dịch được CAQ Cầu Giấy huy động tham gia chuyên án phá sới bạc nằm giữa cánh đồng hoang. Các trinh sát bí mật tiếp cận và nhanh chóng khống chế 5 đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới xung quanh ngôi nhà. Hai khẩu súng gồm một súng colt tự chế cùng với 3 viên đạn và khẩu súng bắn đạn pháo sáng cũng nhanh chóng bị tước khỏi tay số đối tượng này. Mũi đầu tiên vừa áp giải các đối tượng cảnh giới ra xe, mũi thứ 2 nhanh chóng bao vây toàn bộ ngôi nhà trước khi lực lượng chính ập vào bên trong.

Khi cánh cửa ngôi nhà vừa bật mở, bên trong có 12 con bạc đang say sưa sát phạt nhau. Nhìn thấy công an, nhiều đối tượng đạp tung cửa sổ lao ra ngoài để hòng thoát thân nhưng đã bị khống chế gọn gàng. Một số dao kiếm được cất giấu trong ngôi nhà cũng bị thu giữ cùng với hơn 30 triệu đồng. Những dụng cụ dùng để đánh bạc như bộ bát đĩa, quân vị… cũng được công an thu giữ. Tất cả 12 con bạc trong đó có chủ sới là Đoàn Minh Cảnh ngay sau đó được đưa về trụ sở CAQ để phân loại, đấu tranh làm rõ.

Tại đây, Cơ quan CSĐT đã làm rõ, mỗi con bạc muốn vào sới đều phải nộp cho Cảnh số tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng. Trong sới bạc còn có cả két sắt để bảo quản tiền cho con bạc nào thắng đậm. Để che mắt người dân và cơ quan công an, ngoài việc thuê người cảnh giới, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc. Mỗi ngày việc đánh bạc thường chia làm nhiều “ca”. Tất cả những con bạc muốn vào chơi phải là thân quen với chủ sới hoặc được con bạc có máu mặt đứng ra giới thiệu, bảo lãnh. Hiện CAQ Cầu Giấy đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top