Đột kích cơ sở sản xuất nước giặt giả

1 Quang Trường
ANTD.VN - Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 8-4 tổ công tác Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do ông Thái Văn Tâm (quê Yên Thành, Nghệ An) làm chủ.

ảnh 1

Xưởng sản xuất nước giặt của ông Thái Văn Tâm nằm ở cánh đồng thôn Yên Tàng có diện tích cả trăm mét vuông

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ tại khu nhà xưởng của cơ sở này 524 chai nước giặt (có dung tích 3,6kg) mang thương hiệu của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG (có trụ sở tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 25kg nhãn và 240 thùng catton và 170 chai đã nước giặt đã dán nhãn nhưng chưa đóng hàng. Làm việc với tổ công tác, đại diện cơ sở không xuất trình được giấy tờ, hồ sơ pháp lý của cơ quan chức năng cấp phép cho cơ sở hoạt động sản xuất các loại mặt hàng trên.

ảnh 2

Thiết bị sản xuất khá đơn giản và thủ công

Theo quan sát của phóng viên, cơ sở sản xuất nước giặt này nằm sát cánh đồng thuộc thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú nên ít người chú ý. Toàn bộ các thiết bị được cơ sở này dùng để pha trộn, sản xuất đóng chai rất đơn giản và thủ công. Mỗi ngày, có khoảng gần chục công nhân làm việc tại đây và chủ yếu là người thân của ông Thái Văn Tâm.

Ngoài việc làm giả nước giặt của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG thì cơ sở này còn sản xuất thêm loại nước giặt, xả mang thương hiệu Paris do Thái Văn Tâm đăng ký với Cục sở hữu tri tuệ.

ảnh 3

Hàng chục thùng nước giặt được cơ sở này làm giả thương hiệu của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG

Tuy nhiên, qua so sánh mẫu nhãn hiệu được ông  Thái Văn Tâm mô tả, đề nghị Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và các nhãn hiệu dán trên các chai nước giặt tại cơ sở sản xuất này nếu nhìn kỹ có nhiều sự khác nhau. Chính điều này khiến người tiêu dùng khó phân biệt đâu là hàng thật và nhái.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng trên đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt của ông Thái Văn Tâm

ảnh 4

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản kiểm tra cơ sở

ảnh 5

Nhiều chai mang mang thương hiệu Paris gần giống mẫu do cơ sở này đăng ký

ảnh 6

Sản phẩm được đóng chai khá đơn giản

ảnh 7

Các hóa chất được quấy đều qua máy và cho ra thùng phi để đóng chai

ảnh 8

Lực lượng chức năng tạm thu giữ nhiều nhãn hiệu tại cơ sở này

ảnh 9

Tổ công tác tiến hành niêm phong tạm giữ số hàng hóa giả thương hiệu của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG

ảnh 10

Nhiều can nhựa các loại được xếp ngoài khu xưởng

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thương

Quê mình cũng có gia đình sản xuất y hệt như trong bài viết. Và nhà đó sát cổng ủy ban xã mà vẫn không bị bắt bao năm nay. Hihi

Cùng chuyên mục
Top