Động ma túy có các quý tử nhà giàu làm "chân rết"

0 Kim Bảng

ANTĐ Để che giấu hoạt động buôn bán ma túy “đá” của mình , Thiện (ảnh) thường xuyên thuê phòng, căn hộ cao cấp của các khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng làm nơi ẩn náu và điều hành qua điện thoại, hạn chế ra mặt trực tiếp nên chỉ đám đệ tử thân tín của Thiện mới biết mặt “ông trùm”. 

ảnh 1
Lộ mặt “ông trùm” ít tuổi nhưng lọc lõi

Trước đó, vào tháng 6-2015 thông qua công tác nắm tình hình, xác minh các đối tượng có hoạt động buôn bán ma túy trên địa bàn quản lý, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAQ Hải Châu, TP Đà Nẵng phát hiện đối tượng Đặng Công Duy Thiện (SN 1994, trú tổ 85 phường Hòa Thọ Đông, quận Hải Châu) có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Đối tượng thường xuyên sử dụng các loại xe máy đắt tiền, đi du lịch nghỉ dưỡng tại các resot, giao lưu với các đối tượng nghiện ma túy…, trong khi bản thân không có việc làm lại phải lo cho vợ con. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Hải Châu xác định được Thiện là một đầu mối quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP Đà Nẵng. Để qua mắt các cơ quan chức năng, Thiện cùng đám đàn em thường xuyên thuê phòng khách sạn, resort cao cấp trên địa bàn để sống, điều phối hoạt động buôn bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Bản thân Thiện chỉ đạo từ xa, thu tiền bán ma túy thông qua chuyển khoản nên chỉ một số đàn em thân tín mới biết mặt, còn một số đàn em khác cũng như các đối tượng nghiện thường xuyên mua ma túy của Thiện không hề biết mặt “ông trùm”. 

Sau gần 6 tháng kiên trì theo dõi, đến 16h30 ngày 14-1, các trinh sát phát hiện đối tượng Dương Đức Anh (SN 1998, trú phòng 404 chung cư Thuận Phước, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đệ tử của Thiện điều khiển xe máy rời khỏi khách sạn Aurora. Nhận định nhiều khả năng Đức Anh mang ma túy đi giao cho đối tượng nghiện nên một tổ trinh sát bí mật bám theo. Sau một hồi chạy vòng vo qua nhiều tuyến đường, khi Đức Anh dừng lại trước cửa một quán cà phê trên đường Trần Quý Cáp, Đà Nẵng bán ma túy cho đối tượng nghiện, tổ công tác lập tức ập vào khống chế bắt quả tang. Qua kiểm tra các trinh sát thu giữ 2 gói ma túy “đá”, 2 điện thoại di động, 1 triệu đồng và 1 xe máy.

Sau khi khai thác nhanh Đức Anh, một tổ công tác lập tức ập vào khám xét nơi ở của các đối tượng tại căn hộ 701 khách sạn Aurora. Tại đây, các trinh sát đã kịp thời bắt giữ Trương Công Hòa (SN 1996, trú phường Tân An, TP Hội An), Bùi Xuân Quý (SN 1993 trú phường Vĩnh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Khám người Quý, các trinh sát thu giữ 10g ma túy “đá” mà Quý khai nhận do Thiện vừa mới đưa để mang đi bán. Ngoài ra, các trinh sát còn phát hiện và thu giữ 1 gói ma túy “đá” có trọng lượng khoảng 10g, cùng nhiều dụng cụ sử dụng, phân chia ma túy và hàng “cỏ” được giấu trong phòng này. 

Không để đối tượng cầm đầu có thời gian tẩu thoát, Thượng tá Trần Văn Tám, Phó Trưởng CAQ Hải Châu chỉ đạo các trinh sát phải khẩn trương bắt bằng được Đặng Công Duy Thiện. Với bản chất tinh ranh lọc lõi nên lúc bị bắt tại nhà mẹ vợ, Thiện tỏ ra khá tự tin khi bản thân không có ma túy trong người. Chỉ đến khi biết rằng các “đệ tử” của mình đã sa lưới, biết không thể chối cãi nên Thiện đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

ảnh 2Cơ quan CSĐT bắt quả tang đối tượng Trương Công Hòa 

Thu nạp đệ tử toàn con nhà giàu

Từ lời khai của Thiện, cùng các thông tin đã thu thập được, các trinh sát tiếp tục bắt giữ đối tượng Hồ Tấn Hữu (SN 1976 trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) là đầu mối chuyên cung cấp ma túy “đá” cho Thiện. Tại trụ sở cơ quan CSĐT, Hữu khai nhận hiện đang là giám đốc công ty H.L. có trụ sở tại quận Sơn Trà, chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch và các hoạt động khác.

Khi được các điều tra viên hỏi: “Vì sao đã có nghề nghiệp ổn định, kinh tế vững vàng mà còn dính đến buôn bán ma túy?”, Hữu đổ thừa do thất tình, khi mấy năm nay Hữu liên tục thua lỗ trong làm ăn, chuyện vợ chồng tình cảm cũng không được thuận lợi. Không chỉ vợ Hữu bỏ đi trước đó mấy năm, mà cả người phụ nữ sống với Hữu như vợ chồng mới đây cũng bỏ đi khiến Hữu bỏ bê con cái, công việc kinh doanh, thường xuyên tụ tập tại các vũ trường thâu đêm suốt sáng. Lợi dụng mác doanh nhân, Hữu thường xuyên đến các khách sạn giao dịch với Thiện mà không sợ bị người khác nghi ngờ.

Thiện từng có tiền sự về hành vi nghiện ma túy, được trả về địa phương năm 2014, thế nhưng sau khi lập gia đình (đã có con riêng) Thiện vẫn chứng nào tật ấy, không chịu thay đổi bản thân. Để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy “đá” của mình, Thiện đã thiết lập mạng lưới cung cấp ma túy “đá” cho các đối tượng nghiện. 

Trong số các đệ tử của Thiện, phần đông là con nhà giàu. Nếu như Quý có bố mẹ kinh doanh buôn bán giàu có ở Vinh, chị gái đang định cư ở Mỹ thì Hòa cũng có bố mẹ và chị gái đều đã định cư tại Mỹ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc cho thuê nhà ở đường Lê Hồng Phong, Hội An cả nghìn đô mỗi tháng Hòa đều đốt vào ma túy “đá”. Cả 2 đối tượng này đều được Thiện thu nạp làm đệ tử sau những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng tại các vũ trường. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top