Đồng lõa với bọn buôn người, thiếu nữ bị bán ra nước ngoài biệt tích

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Hám những đồng tiền bất chính, K gật đầu đồng ý giúp sức cho gã “ma cô” lừa cô bạn bán sang Trung Quốc. Vậy nhưng kết cục là chính thiếu nữ này sau đó cũng bị bọn buôn người trở mặt bán nốt và đến nay vẫn biệt tăm tích.

Tại phiên tòa sáng nay (12-12), xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Bùi Văn Lợi, Nghiêm Xuân Toàn mức án 12 năm tù và 10 năm tù giam về tội “Mua bán trẻ em”. Bị hại của những đối tượng “ma cô” này ít nhất là 2 thiếu nữ, trong đó có 1 nạn nhân vẫn còn ở độ tuổi trẻ em.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Bùi Văn Lợi (SN 1988, trú tại xóm Suối Măng, xã Tú Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình) có người mẹ đẻ tên Nguyễn Thị Thu Quyên (SN 1968), hiện vẫn trốn truy nã từ năm 1990 về hành vi mua bán người và sống tại Trung Quốc. Cách nay không lâu, Lợi sang nước láng giềng làm thuê và gặp lại mẹ đẻ.
ảnh 1Nối gót mẹ đẻ phạm tội, Bùi Văn Lợi (bên phải) cùng đồng bọn bị trừng phạt đích đáng

Những ngày ở Trung Quốc, đối tượng biết rõ Quyên sống bằng “nghề” cung cấp các thiếu nữ Việt Nam bị lừa gạt cho các “động quỷ” và những người đàn ông khó lấy vợ tại nước láng giềng. Thấy Quyên kiếm tiền bất chính dễ dàng, Lợi cũng bắt chước làm theo và “liên thủ” chặt chẽ với mẹ đẻ.

Trong một lần về quê, Lợi chia sẻ cách thức làm ăn này với Nghiêm Xuân Toàn (SN 1983, trú ở xóm Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội) và nhận ngay được sự hưởng ứng của đồng bọn... 
Toàn nhanh chóng nhờ một người bạn ở Hòa Bình tìm giúp các thiếu nữ muốn đi bán cà phê kiếm tiền. Sau đó, quan giới thiệu của bạn, Toàn làm quen với cô gái tên Nguyễn Thị K (SN 1997), trú ở xã Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình. Nhận thấy K có phần dễ dãi, Toàn cũng thẳng thừng nói thật và bảo thiếu nữ mới quen rủ bạn đi chơi xa, rồi bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

Hám 10 triệu đồng hứa hẹn, ngày 24-7-2014, K rủ Bùi Giáng H (SN 1998, ở xã Tân Thành, cùng huyện Lương Sơn) đi chơi. Cô bạn đồng ý, K lập tức thông báo cho Toàn biết và đối tượng này nhanh chóng lên kế hoạch lừa bán các nạn nhân.

Ngay sáng hôm sau, Toàn nhờ anh trai là Nghiêm Xuân Chung (SN 1981, trú cùng địa chỉ) điều khiển xe máy và cùng đối tượng chở 2 thiếu nữ lên thẳng chợ Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, Toàn gọi điện báo cho Lợi đến đón, rồi cả nhóm đi theo đường mòn sang Trung Quốc.

Tiếp tục đón xe ô tô đưa K và H đi sâu vào nội địa nước láng giềng, Lợi báo cho mẹ đẻ đến “nhận hàng”. Chiều 27-4-2014, Quyên trả cho Toàn 8 triệu đồng tiền mua H và gạ đối tượng bán nốt K với giá 6.000 Nhân dân tệ. Nhận tiền bán thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi xong, anh em Toàn được Lợi đưa ra cửa khẩu về Việt Nam. Ít ngày sau, Lợi mang 19 triệu đồng tiền bán K về tận nhà trả nốt cho đồng bọn.

Về phần 2 nạn nhân, tiếp nhận từ tay con trai xong, Quyên bán H cho nữ đối tượng người Trung Quốc tên Lán, rồi tiếp tục đưa K đi sâu vào lãnh thổ nước láng giềng. Và cho đến nay, số phận, cuộc sống của K như thế nào thì không một ai hay biết.

Lưu lạc ở xứ người, H bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc khoảng 25 tuổi. Hàng ngày, thiếu nữ này thường xuyên bị người đàn ông xa lạ dày vò thân xác. Tuy nhiên, do H luôn nuôi ý định bỏ trốn về Việt Nam nên sau một thời gian bóc lột tình dục nạn nhân, người đàn ông Trung Quốc đã gọi Lán đến trả lại.

Sự ê chề, khổ cực của H còn kéo dài thêm vài tháng nữa, bởi sau đó Lán lại bán thiếu nữ quê Hòa Bình cho một người đàn ông khác. May mắn thay, ở nhà người đàn ông xa lạ thứ 2 một thời gian, H được một phụ nữ tốt bụng người Việt Nam giúp đỡ trốn về nước qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngày 23-11-2014, sau khi tìm được đường về nhà, H nói rõ sự tình cho bố mẹ đẻ nghe và đến cơ quan công an trình báo. Giữa tháng 7-2015, Toàn, Lợi lần lượt bị bắt giữ và bị điều tra về hành vi mua bán trẻ em, theo Điều 120-BLHS.

Trước tòa, trong khi đồng bọn thành khẩn nhận tội thì Lợi lại loanh quanh, chối bỏ. Đối tượng buôn người này khai rằng không biết việc Toàn và Quyên bàn bạc, thống nhất về chuyện mua bán 2 thiếu nữ như thế nào. Khi đồng bọn gọi điện bảo sang chợ Đông Kinh đón sang Trung Quốc, đối tượng chỉ giúp đỡ vô tư vì Toàn nói đưa họ sang để xin việc làm.

Mặc dù Lợi không thành khẩn nhận tội, song căn cứ vào lời khai của các bị cáo tại giai đoạn điều tra, tố cáo của bị hại và các tài liệu, chứng cứ liên quan, HĐXX sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Lợi cùng đồng bọn đã phạm tội “Mua bán trẻ em”, theo quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 120-BLHS.

Và rồi với nhận định, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến quyền tự do thân thể; xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại nên TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Bùi Văn Lợi cùng đồng bọn 12 năm tù và 10 năm tù giam. Về dân sự, các bị cáo còn phải bồi thường hơn 80 triệu đồng cho bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top