Đôi vợ chồng dũng cảm bắt cướp

0 Trung Hiếu
(ANTĐ) - Một vụ cướp “xe ôm” nghiêm trọng xảy tại khu vực tổ 10, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai vào trưa 29-6-2008 đã được ngăn chặn kịp thời nhờ tinh thần cảnh giác, dũng cảm bắt giữ tội phạm của người dân nơi đây...

Đôi vợ chồng dũng cảm bắt cướp

(ANTĐ) - Một vụ cướp “xe ôm” nghiêm trọng xảy tại khu vực tổ 10, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai vào trưa 29-6-2008 đã được ngăn chặn kịp thời nhờ tinh thần cảnh giác, dũng cảm bắt giữ tội phạm của người dân nơi đây...

Tên Thắng cùng phương tiện gây án
Đang dọn dẹp trong bếp, chị Đặng Thị Thanh Huyền (SN 1971) trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai nghe có tiếng người kêu ở phía bụi chuối sau nhà, bèn ngừng tay chạy ra, phát hiện cách đó khoảng 50 mét có 2 người đàn ông đang vật lộn tại lối đường tắt qua khu đô thị Pháp Vân. Chị Huyền vội chạy vào nhà gọi chồng là anh Trịnh Anh Quân ra can thiệp.

Tới nơi, anh Quân thấy một nam thanh niên đang đè lên một người đàn ông đứng tuổi, dùng gạch đập vào đầu và mặt người này, cạnh đó có chiếc xe máy Wave RS bị đổ dưới đất. Anh Quân tước viên gạch trong tay thanh niên đang đánh người đàn ông, thì thanh niên này cho hay: “Nó cướp xe máy của tôi”. Người đàn ông đang bị đánh hổn hển kêu: “Tôi bị cướp, không tin anh cứ xem giấy tờ trong xe máy của tôi”. Anh Quân lập tức bẻ quặt 2 tay thanh niên nghi vấn, không để đối tượng bỏ chạy. Cùng lúc, chị Huyền hô hoán những người dân ở trong khu chung cư Đồng Tàu gần đó tới hỗ trợ, bắt giữ đối tượng. Lực lượng công an và dân phòng phường Thịnh Liệt cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu và dẫn giải đối tượng nghi vấn về trụ sở CAP Thịnh Liệt để làm rõ việc liên quan.

Khẩn trương xác minh, CAP Thịnh Liệt được biết, người bị đánh trọng thương là ông Trần Thế ấm (SN 1959), trú ở ngõ 773 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, hành nghề “xe ôm”. Đối tượng đã đánh ông ấm là Nguyễn Chiến Thắng (SN 1979) có hộ khẩu thường trú ở phòng 101, P2B phường Tương Mai, quận Hoàng Mai thú nhận, khoảng 12h ngày 29-6-2008, hắn thuê ông ấm chở từ đầu phố Định Công, quận Hoàng Mai tới khu chung cư Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt. Đến nơi, hắn đề nghị ông ấm chở tiếp sang khu đô thị Pháp Vân theo lối đường tắt.

Đi được một đoạn, tới chỗ vắng người, hắn bảo ông ấm dừng lại và dùng dùi cui điện giấu trong người gí vào người ông ấm. Bị điện giật, ông ấm buông xe, lảo đảo và hắn đạp ông ngã xuống mép bờ ao để cướp chiếc xe máy Wave RS. Khi tên Thắng đang quay xe thì ông ấm chạy lại, giằng xe và vật lộn với hắn.

Tiếp tục dùng dùi cui điện gí vào người ông ấm khiến ông choáng váng, ngã xuống đất, hắn còn dùng gạch đập vào đầu mặt, tấn công người bị hại đến cùng... Rất may lúc đó, vợ chồng chị Huyền và anh Quân đã cảnh giác phát hiện, kịp thời  ngăn chặn hành vi giết người cướp “xe ôm” của tên Nguyễn Chiến Thắng. Hiện ông ấm đang được cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng mê man. CAP Thịnh Liệt phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đang tập trung khai thác, mở rộng vụ án.            

Trung Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top