Đối tượng thuê nhà bán ma túy bị nhân tình "bóc mẽ"

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Bị bắt giữ với số lượng ma túy khá lớn trên xe ô tô, song Kiên vẫn ra sức phủ nhận. Trong khi đó, nhân tình của đối tượng này lại khá thành khẩn và chỉ rõ hành vi buôn bán hàng quốc cấm…

Từ kết quả điều tra, ngày 4-1, TAND TP Hà Nội đưa Phạm Trung Kiên (SN 1977, trú ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Liên quan, Đoàn Thị Thơm (SN 1990, ở xã Việt Thuận, Vũ Thư, Thái Bình) cũng bị đề cập xử lý cùng tội danh.

Dính líu đến hành vi phạm tội của cặp đôi nêu trên, Tráng Mìn Hương (SN 1991, ở xã Thanh Bình, Mường Khương, Lào Cao) – người sống như vợ chồng với Phạm Trung Kiên thì bị truy tố, xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thế nhưng phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Trung Kiên và các bị cáo liên quan đã phải trì hoãn ngay ở phần thủ tục với lý do bị cáo này không đồng ý vị luật sư do tòa án chỉ định bào chữa.

Trước đó, quá trình điều tra cho thấy, qua quan hệ xã hội, Đoàn Thị Thơm quen biết Phạm Trung Kiên và đặt vấn đề mua bán ma túy. Cuối tháng 5-2018, Kiên mang theo một lượng ma túy đến nhà Thơm (khu đô thị An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) để làm mẫu, đồng thời bảo đồng bọn chuẩn bị tiền.

Khoảng 23h ngày 1-7-2018, sau khi được người bạn trả 300 triệu đồng, Thơm tức tốc đón taxi đến khu vực đường Láng – Hòa Lạc. Tại đây, Thơm chui vào ô tô bán tải của Kiên và bạn gái (đang chờ) để giao dịch ma túy.

Mang bọc ma túy vừa giao dịch về nhà, Thơm trộn lẫn với số ma túy mẫu (hôm trước) rồi chia nhỏ ra thành nhiều gói nhỏ cất giấu để sau đó bán lẻ kiếm lời. Khuya cùng ngày, khi đối tượng và người bạn trai chuẩn bị đi chơi thì bị lực lượng công an bất ngờ ập tới kiểm tra, bắt giữ.

Sáng 2-7-2018, khi Kiên và bạn gái lảng vảng tới khu đô thị (nơi Thơm ở) cũng bị cơ quan chức năng bắt giữ. Lúc này, lực lượng công an cũng thu giữ được một lượng ma túy khá lớn trên xe ô tô bán tải của đối tượng và một lượng ma túy nhỏ trên người Tráng Mín Hương.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng đã chứng minh đủ cơ sở truy tố Phạm Trung Kiên đã mua bán nhiều loại ma túy khác nhau với hơn 2.227 gram Methamphetamine; 687 gram MDMa; hơn 2.270 gram Methylphenidate và 3,6 gram Ketamine.

Tương tự, Đoàn Thị Thơm đã mua bán trái phép 17,45 gram Methamphetamine; 177,7 gram MDMA; 565,67 gram Methylphenidate. Còn Tráng Mìn Hương đã tàng trữ trái phép 0,12 gram Methamphetamine; 1,28 gram MDMa và 3,84 gram Methylphenidate.

Dù vậy ngay khi bị bắt giữ quả tang, Phạm Trung Kiên nhất quyết không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Về số ma túy thu giữ trên xe ô tô cũng như thu giữ tại nơi thuê trọ (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội), Kiên khai không biết là của ai để ở những chỗ đó.

Trái lại, Đoàn Thị Thơm và Tráng Mìn Hương đều thanh khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Hơn thế, theo lời khai của Hương thì trước khi bị bắt, đối tượng và Kiên thuê nhà ăn ở với nhau như vợ chồng.

Quá trình ăn ở với nhau, Hương biết rõ nhân tình mua bán ma túy vì có lần Kiên mang hàng quốc cấm về nơi ở để đóng gói. Đối với số ma túy bị thu giữ trên người, Hương khai đó của Kiên cho đối tượng sử dụng.

Buộc phải hoãn xét xử Phạm Trung Kiên và các bị cáo liên quan về các tội liên quan đến ma túy, song HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cũng đã quyết định ngày 23-1 tới đây, cơ quan này sẽ đưa vụ án ra xét xử trở lại.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top