Đối tượng tấn công y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lĩnh án

0 Minh Long
ANTĐ Cho rằng các y bác sỹ bỏ bê vợ mình trong tình trạng đau yếu, Dũng chửi bới, rồi tấn công loạn xạ. Hành vi ấy của đối tượng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng chục bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.    
Sáng nay (19-11), TAND quận Đống Đa đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm lưu động, tại trụ sở UBND phường Phương Mai đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1978, trú ở đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), theo tội “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại khoản 1, Điều 245-BLHS. Nguyên do là Dũng đã có hành vi chửi bới, rồi lao vào tấn công các y bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai.
ảnh 1            Làm loạn ở Bệnh viện Bạch Mai, Nguyễn Tiến Dũng phải lĩnh án nghiêm khắc
Nguyễn Tiến Dũng khai nhận, mờ sáng ngày 25-7 vừa qua, đối tượng đưa vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (SN 1982, trú cùng địa chỉ) đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu vì chị này bị đau bụng bất thường. Thời điểm ấy, khoa cấp cứu của bệnh viện còn có khoảng 20 người, gồm cả người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Tiếp nhận chị Mỹ, bác sỹ Ngô Đức Hùng – Trưởng ca trực cấp cứu lập tức chỉ đạo anh Lê Thế Anh, sinh viên thực tập tiến hành đo huyết áp và thăm khám sơ bộ tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân này, rồi báo cáo ngay cho bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu trong ca trực. Tiếp đến, bác sỹ Hiếu cũng đã trực tiếp đến hỏi han và thăm khám chị Mỹ.


Thấy bệnh nhân có biểu hiện đau đớn, bác sỹ Hiếu nhanh chóng ra y lệnh để một điều dưỡng viên trong ca trực tiêm thuốc giảm đau cho vợ Dũng. Tuy nhiên, lúc này chị Mỹ vẫn không ngừng kêu đau. Mặc dù những cơn đau của vợ đang dần thuyên giảm, song Dũng vẫn tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng chửi bới các nhân viên y tế đang có mặt tại đây.

Sau khi điều dưỡng viên tiêm thuốc giảm đau, bác sỹ Hiếu tiếp tục chỉ đạo cô y tá tiêm thêm một liều thuốc an thần nữa cho bệnh nhân. Lúc này, chị Mỹ không còn kêu đau nữa và dần thiếp đi. Tuy nhiên, Dũng vẫn rằng các y bác sỹ trong ca trực không nhiệt tình cứu chữa bệnh nhân. Từ đó, đối tượng càng ra sức lăng mạ những người thầy thuốc.

Chưa hả “cơn điên”, đối tượng sau đó cầm chiếc ví da của vợ chạy tới quầy thông tin, nơi một nữ nhân viên y tế đang làm việc đập vào gáy cô này. Không ngừng “nổi loạn”, Dũng lao đến đập ví vào đầu anh Thế Anh, nhưng không trúng. Tức thì đối tượng co chân đạp vào sườn nhân viên y tế đứng trước mặt, khiến anh Thế Anh ngã vật.

Chuỗi hành vi điên cuồng của Dũng vẫn tiếp diễn khi đối tượng xông hẳn vào phòng trực của các bác sỹ và dùng ghế tấn công bác sỹ Hiếu, song không thực hiện được vì bị mọi người xô đến ngăn lại. Sau một hồi làm loạn ở Bệnh viện Bạch Mai, đối tượng gọi điện cho người nhà đến và tự ý đưa chị Mỹ sang Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị.

Bày tỏ quan điểm tại phiên xử, đại diện VKSND quận Đống Đa phân tích, hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội. Bởi hành vi đó không chỉ phá vỡ hoạt động khám chữa bệnh bình thường ở một bệnh viện lớn nhất miền Bắc mà còn khiến các y bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai hôm ấy rất hoang mang, lo lắng nên không thể chuyên tâm vào công tác cấp cứu đối với các bệnh nhân khác.

Đáng nói hơn là trong số các y bác sỹ bị Dũng tấn công còn có một nạn nhân đang mang thai ở tháng thứ 7. Sau vụ việc, nữ nhân viên y tế này lâm vào tình trạng hoảng loạn, phải nằm nghỉ ở phòng riêng trấn tĩnh, truyền dịch và không thể tiếp tục công việc được.

Từ những phân tích, đánh giá của mình, đại viện VKSND quận Đống Đa giữ nguyên quan điểm truy tố Dũng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời đề nghị HĐXX sơ thẩm xử phạt nghiêm khắc bị cáo nhằm răn đe, giáo dục, cải tạo và phòng ngừa tội phạm chung.

Quá trình xét xử, tòa khẳng định lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với lời khai của những người liên quan và cũng phù hợp với các chứng cứ, tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án. Do đó sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND quận Đống Đa đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tiến Dũng 16 tháng tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top