Đối tượng nảy lòng tham "móc tiền" quà ốm của cụ bà nằm viện

0 Minh Long
ANTD.VN - Được thuê chăm sóc cụ bà nằm viện, Miến chứng kiến nhiều người thân quen cụ đến thăm nom cho tiền. Lòng tham trỗi dậy, bà ta lén móc trộm hết tiền trong người cụ bà già yếu.

Ân hận, hổ thẹn và mong muốn được hưởng án treo, thế nên ngay sau phiên tòa sơ thẩm, Bùi Thị Miến (SN 1969, trú ở xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ) có đơn kháng cáo lên TAND P Hà Nội để được cải tạo ở ngoài xã hội về tội “Trộm cắp tài sản”. Giữ quyền truy tố và giám sát tại phiên tòa sơ thẩm, VNKSND quận Ba Đình cũng có kháng nghị xem xét lại bản án.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 5-7 vừa qua, nội dung vụ án tiếp tục được làm rõ, do tuổi cao, sức yếu nên cụ bà Nguyễn Thị Mai Hoa (SN 1930, trú tại phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) thường hay phải vào Bệnh viện Quân y 354 để chăm sóc sức khỏe.

Hòng được yên tâm, con cháu cụ Hoa đã thuê Bùi Thị Miến chuyên việc phục vụ, chăm sóc cụ bà 88 tuổi tại bệnh viện. Gần gũi cụ bà trong ít ngày, Miến tận mắt chứng kiến nhiều người thân quen, họ hàng của cụ Hoa đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và biếu tiền quà ốm.

Tối 3-12-2018, cụ Hoa cẩn thận sắp xếp lại số tiền quà nhận được, rồi cất kỹ vào túi áo mặc trên người. Trong khi ấy ngồi bên cạnh cụ, Miến bất chợt nảy lòng tham chiếm đoạt nên đã để ý theo dõi từng li, từng tí.

Khuya cùng ngày, chờ cụ Hoa và những người trong phòng bệnh tắt đèn đi ngủ hết,  Miến tỉnh dậy lần mò và “móc” sạch số tiền quà ốm trong túi áo cụ bà bệnh nhân. Chưa kịp kiểm đếm, Miến vội kẹp vào tờ giấy, mang xuống giấu vào một gốc cây trong khuôn viên bệnh viện, sau đó coi như không có chuyện gì xảy ra.

Hôm sau tỉnh dậy, cụ Hoa phát hiện số tiền quà ốm để trong người tối hôm trước đã “không cánh mà bay”. Tức thì cụ bà 88 tuổi thông báo sự việc cho con cháu biết. Khi người thân cụ Hoa truy hỏi, Miến nhất quyết phủ nhận và nói không biết gì về số tiền cụ bà già yếu mất cắp.

Cực chẳng đã, con cháu cụ Hoa buộc phải trình báo vụ việc với cơ quan công an. Khi bị cơ quan chức năng triệu tập đấu tranh, người đàn bà giúp việc nảy lòng tham liền thừa nhận hành vi trộm cắp tiền quà ốm của cụ bà gần 90 tuổi.

Thế rồi theo sự chỉ dẫn của Miến cũng như dựng lại hiện trường, cơ quan công an nhanh chóng thu giữ được 18 tờ tiền loại 500.000 đồng/tờ; 7 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng/tờ và 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng. Tổng cộng là 10.500.000 đồng.

Mong muốn được cải tạo ở ngoài xã hội trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo tiếp tục thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân; đồng thời tỏ rõ sự ăn năn, hối cải và cho biết hành vi xấu xa kia chỉ mang tính bộc phát, hồ đồ.

Mở tòa phúc thẩm để xem xét lại nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội cho rằng bản án sơ thẩm đã xử lý bị cáo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, chỗ ở rõ ràng và tội phạm thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên chấp nhận kháng cáo.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND quận Ba Đình về mặt hình phạt, chuyển từ 7 tháng tù sang cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Bùi Thị Miến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top