Đối tượng giết bảo vệ, cướp tiền của vũ trường bị tuyên án tử

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Biết rõ vũ trường, nơi mình làm việc thường để rất nhiều tiền và chỉ có một người bảo vệ trông coi nên Quỳnh âm thầm lên kế hoạch giết người, cướp tài sản. Với tội ác gây ra, cựu nhân viên Vũ trường Newsquare đã phải nhận án tử hình.

Chiều 30-9, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên xử đối với Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú ở thôn Hồng Thái, xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân dưới tay tên cướp tàn bạo này là ông Quan Chí Đạt (SN 1961, trú ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) – nhân viên bảo vệ và Vũ trường Newsquare, nằm trên phố Kim Mã, quận Ba Đình.

Diễn biến vụ án cho thấy, năm 2010, Ngô Văn Quỳnh được Vũ trường Newsquare nhận vào làm việc với nhiệm vụ điều chỉnh âm thanh, ánh sáng. Trước ngày sát hại ông Đạt không lâu, đối tượng lún sâu vào cờ bạc đến nỗi phải cầm cố cả “sổ đỏ” của gia đình cho chủ nợ.
ảnh 1Ngô Văn Quỳnh đã phải trả giá đắt vì giết hại nhân viên bảo vệ vũ trường, cướp tài sản

Khi “lãi mẹ đẻ lãi con”, Quỳnh không biết lấy đâu ra tiền để chuộc lại giấy tờ nhà đất nên đã tính chuyện làm liều. Nghĩ tới chiếc két sắt của vũ trường Newsquare, hàng đêm thường để rất nhiều tiền và chỉ có một mình ông Đạt trông coi, đối tượng nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện tội ác. 

Ngày 6-12-2014, Quỳnh xin phép quản lý vũ trường cho nghỉ làm việc vào ngày hôm sau. Ngay trước đó, hắn cũng đã âm thầm mua 1 máy cắt kim loại, 5 đĩa cưa và 1 con dao nhọn mang tới cất giấu tại nơi làm việc. Chập tối ngày 7-12-2014, tên cướp hung bạo đi xe máy từ nhà ra Hà Nội để gây án.

Trên đường đi, hắn tiếp tục vào chợ Minh Khai mua thêm 1 gói ớt bột, 1 gói hạt tiêu, găng tay và khẩu trang. Mục đích của Quỳnh là trong quá trình cướp tài sản sẽ sử dụng chúng để tấn công, khống chế người bảo vệ vũ trường.

Chuẩn bị đầy đủ công cụ, phương tiện gây án, tối cùng ngày hắn mang xe máy tới gửi ở một quán ăn trên phố Pháo Đài Láng, rồi nhờ một thanh niên ở đây chở tới Vũ trường Newsquare. Đến địa điểm đã định, Quỳnh lẳng lặng đi vào bằng lối cổng chính, nhưng sau đó nhanh chóng lẩn vào khu vực để các lốc máy điều hòa theo lối cửa thoát hiểm phía sau.

Chờ cho khách và nhân viên vũ trường về hết, khoảng 2h50 ngày 8-12-2014, đối tượng gọi điện cho ông Đạt xin vào ngủ nhờ và được đồng ý. Biết rõ người bảo vệ vũ trường chỉ nằm ngủ ở tầng 1, Quỳnh đi ngay lên tầng 2 và lôi hết “đồ nghề” phạm tội để sẵn ra mặt bàn.

Tiếp đến, tên cướp vào phòng quản lý tháo tung cả 3 ổ cứng của các máy camera ra ngoài. Thế nhưng đúng lúc ấy, đối tượng bị ông Đạt phát hiện do có những tiếng động bất bình thường phát ra.

Giáp mặt người quen, ông Đạt căn vặn: “Sao lại làm thế? Ngày mai sẽ báo quản lý”. Người bảo vệ dứt lời liền bị tên cướp gí dao nhọn đe dọa. Sợ hãi, ông Đạt chạy lùi vào phòng thay quần áo của nhân viên vũ trường, song vẫn bị Quỳnh đuổi theo đâm tới tấp nhiều nhát.

Xác định người bảo vệ vũ trường đã tử vong, tên cướp ung dung vật ngửa chiếc két sắt ra cắt phá và lấy toàn bộ số tiền bên trong, tổng cộng hơn 500 triệu đồng. Nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đối tượng lần lượt vứt bỏ hết dao, ổ cứng máy camera và chiếc áo khoác bị dính máu.

Ngay ngày 8-12-2014, Quỳnh mang phần lớn số tiền cướp được đi chuộc “sổ đỏ”. Số tiền ít ỏi còn lại, hắn giữ trong người để tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 24h sau khi gây án, đối tượng giết người, cướp tài sản tại Vũ trường Newsquare đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Ngô Văn Quỳnh tử hình về tội “Giết người”, 20 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là tử hình.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top