Đối tượng dùng dao đâm chết xóm trưởng lĩnh án

0 TN
ANTD.VN -Thấy ông Thắng điều máy múc đến múc vỡ cống nhà mình, ông Nhung yêu cầu đền bù nhưng ông không chấp nhận. Hai bên lời qua tiếng lại. Bực mình, ông Nhung lấy con dao đến đâm ông Thắng một nhát vào bụng. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 24-7, TAND Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Nhung (SN 1952), trú tại xóm 3, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân của Nhung là ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960), xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên.

Theo cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Nghệ An, Đầu tháng 3-2018, xóm 3 xã Diễn Nguyên tổ chức làm thủy lợi khai thông nội đồng. Ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960, trú tại xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An – xóm trưởng xóm 3) đến nhà ông Nhung bàn chuyện lấy gốc cây của gia đình ông Nhung lên để thông mương nước của xóm, do gốc cây to, mắc kẹt bên dưới làm tắc hệ thống nước và được ông này đồng ý.

ảnh 1

Nguyễn Văn Nhung trong phiên xử

Sáng 6-3, ông Thắng đưa máy múc đến múc như cài cây như đã thống nhất. Máy múc làm việc khiến cống bị vỡ, đường vào nhà ông Nhung bị hỏng. Đi làm về phát hiện, ông Nhung dùng các tấm gỗ bắc ngang mương nước để đi tạm.

Đến chiều cùng ngày, ông Nhung mới đến nhà ông Thắng hỏi về việc múc cống bị vỡ mương khiến đường đi lại khó khăn, thì cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Trong lúc cãi vã, ông Nhung tức giận nói “tau xán (ném) nát mặt mi ra”. Ông Phan Xuân Thanh người trong xóm chứng kiến sự việc đã can ngăn.

ảnh 2

Rất đông người thân của nạn nhân đến tham dự phiên tòa

Bực tức vì điều này, ông Nhung quay về nhà cầm con dao đến trước cổng nhà rồi rồi gọi ông Thắng ra. Khi nạn nhân chạy ra thì bị đối tượng Nhung rút dao thủ sẵn đâm một nhát vào bụng, gục tại chỗ. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Thắng đã tử vong sau đó.

Sau khi gây ra án mạng, ông Nhung đến cơ quan công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, rất đông người dân đến dự khán. Bị cáo Nhung thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã nêu. Khi được nói lời sau cùng, ông Nhung gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và xin giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình, xã hội.

Xem xét các tỉnh tiết liên quan đến vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhung 19 năm tù về tội Giết người. Về dân sự, bị cáo Nhung phải bồi thường cho người nhà bị hại 180 triệu đồng (hiện ông Nhung đã đền bù được 30 triệu đồng).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top