Đối tượng có 7 tiền án và tiền sự tiếp tục… vào tù

0 Minh Long
ANTD.VN - Mang ma túy đi bán lẻ nhưng Tuấn đã nhanh chóng bị kiểm tra, bắt giữ khi chưa kịp “bắt sóng” với khách hàng.

Chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt Hồ Anh Tuấn (SN 1960, trú ở phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) 8 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, tại bản án sơ thẩm ngày 29-11-2018, cũng với tội danh trên, Hồ Anh Tuấn bị cấp sơ thẩm TAND quận Đống Đa xử phạt 9 năm tù. Điều đáng nói là lần phạm này của đối tượng là lần thứ 8. Bởi từ năm 1973 đến 2011, Tuấn từng 4 lần bị xử phạt hàng chính và 3 lần phải thụ án tù về hàng loạt hành vi phạm pháp hình sự.

ảnh 1

Bị cáo Hồ Anh Tuấn tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hồ Anh Tuấn một lần nữa khai nhận đêm 16-8-2018, khi đang có mặt tại phố Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa – Hà Nội) thì đối tượng được người đàn ông tên Toại (không rõ lai lịch) đến gặp và bảo mang ma túy đi bán sẽ được trả công 300.000 đồng.

Sau đó, người đàn ông tên Toại đưa cho Tuấn 2 gói nhỏ cuộn băng dính bên ngoài, đồng thời căn dặn, một gói là ma túy “thuốc lắc” mang đến đầu ngõ 850 đường Láng (quận Đống Đa) sẽ có người nhận và trả 6,7 triệu đồng.

Gói còn lại là ma túy “đá” mang đến phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy – Hà Nội) giao cho khách có số điện thoại 01653529… và nhận tiền về đưa cho Toại.

Nhận ma túy từ người đàn ông lạ mặt, Tuấn nhanh chóng phóng xe máy đi giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi có mặt tại ngõ 850 đường Láng và chưa kịp “bắt sóng” với người mua ma túy thì Tuấn bất ngờ bị lực lượng công an kiểm tra hành chính phát hiện.

Kết quả giám định số ma túy thu giữ trên người Tuấn cho thấy, chúng có tổng trọng lượng 6,14 gram Methamphetamine và 5 viên ma túy tổng hợp có hàm lượng từ 1,82% đến 19,3%.

Quá trình giải quyết vụ án, do chưa làm rõ được đối tượng tên Toại nên cơ quan tố tụng không có căn cứ xử lý. Về chiếc xe máy thu giữ của Tuấn, CQĐT vẫn tiếp tục tạm giữ để xác minh nguồn gốc.

Mở tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy, bản án sơ thẩm đã xử lý bị cáo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, song cần giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo để thể hiện chính sách khoan hồng của pháp luật nên TAND TP Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của Hồ Anh Tuấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top